🎓Learn เรียนรู้

เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับ  Digital Reality – Reality Capture – VR, AR, MR, XR Metaverse โลกความจริงเสมือน สามารถทำเองได้ด้วยตัวท่านเอง


20 บทความล่าสุด

ทำโมเดล 3มิติครอบครัวกับ ‘RealMe’ สมจริงที่สุด! สแกนใน 8วินาที

ให้ความทรงจำเป็นมากกว่ารูปถ่าย! ชวนครอบครัวและคนที่คุณรักมาเก็บเรื่องราว บันทึก Moment ในชีวิตเป็นโมเดล 3มิติที่มีความสมจริงที่สุดในไทยตอนนี้ แค่สแกนง่ายๆใน 8วินาที บริการ Me รุ่น RealMe คือการเข้ามาสแกนผ่านเครื่อง Dfine100 Photogrammetry ใช้เวลาเพียง 8วินาทีเท่านั้น สามารถถ่ายเป็นคู่ อุ้มลูกเป็นโมเดล 3มิติน่ารักๆเฉพาะตัวคุณได้เลย โดยโมเดลสามารถเลือกขนาด S M L แบ่งตามสเกล

Matterport of the Week EP.3 วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

ไปไหว้พระกันเถอะทุกคน วันนี้ Matterport of the Week ขอพาทุกคนไปสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในกรุงเทพมหานครที่อยู่ไม่ไกลกันครับ นั่นก็คือวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร แหล่งโบราณสถานเก่าแก่คู่ฝั่งธนบุรีที่เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างประเทศนิยมพากันมาเยี่ยมชมกันอย่างไม่ขาดสาย และทุกวันนี้บริเวณโดยรอบวัดก็ปรับสภาพแวดล้อมให้เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจไม่น้อยเลย ในการสแกนพื้นที่ของเรานั้นเรา เริ่มจากการสแกนจากถนนเส้นหน้าพระปรางค์ก่อน แต่อุปสรรคสำคัญเลยก็คือบรรดานักท่องเที่ยวที่เข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ทีมงานแอบหวั่นใจอยู่บ้างว่าอาจจะสแกนไม่ได้ แต่ Matterport Pro3 ของเรานั้นเก่งกว่าที่คาดไว้ครับ สามารถสแกนได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด แม้นักท่องเที่ยวจะมีปริมาณมากแค่ไหนก็ไม่เป็นปัญหาของ MatterportPro3 เลยครับ นอกจากนั้นอีกอุปสรรค์หนึ่งที่เลี่ยงไม่ได้คือ สภาพแดดจัดในการสแกน

Cleaning Model

ปัญหาแรกๆที่ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มีการถามเข้ามาว่า โมเดลเลอะทำไงได้บ้างคะ??? ควรใช้อะไรเช็ดดีคะ??? ล้างน้ำเปล่าจะออกไหมคะ??? แล้วใช้ทินเนอร์เช็ดได้ไหมคะ???…วันนี้เราจะมาทดลองให้ดูกันค่ะ ว่าอะไรที่เช็ดทำความสะอาดโมเดลได้บ้าง แล้วผลลัพธ์ที่ใช้เช็ดโมเดลแต่ละแบบจะได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นยังไง ใช้อะไรเช็ดถึงตอบโจทย์ที่สุด วันนี้เรามีคำตอบให้ทุกคนแล้วค่ะ   เรามาเตรียมอุปกรณ์กันค่ะ IPA ไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์ ทินเนอร์ ผ้าสะอาด โมเดล เตรียมอุปกรณ์ครบแล้ยเรามาลุยกันเล้ยยยย!!!!!!   การทดลองเช็ดด้วยIPA นำIPAหยดใส่ผ้าสะอาด แล้วไปเช็ดโมเดลที่เลอะ   การทดลองกับทินเนอร์ นำโมเดลไปแช่ในทินเนอร์ ผลลัพธ์ของการทดลอง

ฐานไฟสำคัญยังไงกับ CRYSTAL Me ? | งานแกะสลักคริสตัล

Crystal Me หรืองานเลเซอร์/แกะสลักภาพลงบนคริสตัล โดยสามารถรองรับได้ทั้งมุมมอง 2มิติและ3มิติ Crystal Me เป็นงานที่แสดงภาพออกมาคล้าย Hologram ดังนั้นการที่มีแสงสว่างจะช่วยให้ตัวงานมีรายละเอียดที่เด่นชัดขึ้น อีกทั้งยังสามารถนำไป Custom เป็นโคมไฟตกแต่งบ้าน/ห้อง โชว์เป็นงานศิลปะสำหรับศิลปินที่ออกแบบ 3มิติเองเป็นการสร้าง GIMMICK เล็กๆให้งานดูน่าสนใจมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งฐานไฟ LED สามารถหาซื้อได้ตาม Shopping Online ทั่วไปในราคาประหยัดแต่ฐานประเภทนี้จะค่อนข้างมีข้อจำกัดเยอะเพราะไม่ได้ออกแบบให้วางได้เฉพาะคริสตัลอย่างเดียว ดังนั้นเมื่อวางคริสตัลของเราไปจะไม่มีพื้นที่ว่างสำหรับล็อคตัวงานเอาไว้ อาจทำให้เกิดการตกหล่นแตกเสียหายได้ง่าย

ตัวอย่างงานลูกค้าโมเดล 3มิติชุดพยาบาล&ชุดสูท | Gift Me (6295)

งานโมเดล 3 มิติ รุ่น Gift Me ตัวอย่างงานโมเดลคู่ที่ลูกค้ามาสั่งทำไปเซอไพรส์คุณแฟน น่ารักสุดไปเลย สามารถทำได้ง่ายๆเพียงแค่ส่งรูปภาพมา 1 รูป แค่นี้ก็จะมีโมเดลเป็นของตัวเองได้แล้ว ใครที่กำลังหาของขวัญน่ารักๆไปเซอไพรส์คนที่รักบอกเลยว่า Gift Me เหมาะมากกกกกก โมเดลผู้หญิงเลือกทำเป็นชุดพยาบาล ขนาดไซส์ L ความสูง 15 cm น่ารักสุดๆไปเลยยย โมเดลผู้ชายเลือกทำเป็นชุดสูท ขนาดไซส์

EP.20 Pita|Standard tag

Standard tag  เป็นการเลเซอร์รูปลงบนแผ่นสแตนเลส สามารถทำเป็นจี้หรือพวงกุญแจที่เป็นของตัวเองและเป็นชิ้นเดียวในโลกผ่านรูปถ่ายของคุณ ใช้วัสดุ Stainless Chrome และมีขนาด 29*51mm สามารถใช้เป็นจี้สร้อยคอ, พวกกุญแจ, ของที่ระลึก ,ของขวัญสำหรับศิลปินและของชำร่วยสำหรับออกงานอีเวนต์ แกะสลัก ระดับ 4K สามารถไล่สีได้สมจริง GrayScale 256 รองรับทั้งภาพถ่ายและ Vector ด้านหน้า สลักเป็นรูป — Upload

Laser Me ของขวัญ Custom เฉพาะบุคคล…มีชิ้นเดียวในโลก!

ในปี 2023 นี้ใครกำลังมองหาของขวัญในโอกาสสำคัญต่างๆ ไม่จะเป็นของขวัญวันเกิด ของชำร่วย ของที่ระลึกแทนใจขนาดชิ้นเล็กๆแบบเท่ห์ไม่ซ้ำใครและที่สำคัญคุณสามารถออกแบบ Custom ลายเองได้แบบนี้มีชิ้นเดียวในโลกแน่นอน วันนี้ Me ขอแนะนำกลุ่มสินค้าใหม่ล่าสุดที่ราคาประหยัดที่สุดในไลน์ของขวัญพรีเมียมนั่นก็คือ LaserMe  LaserMe  (เลเซอร์มี) คือ Tag Laser/Engrave การแกะสลักรูป ลาย โลโก้ของคุณลงบน Stainless Steel แบบ Chrome มีความันวาวสวย

รวม 5 ไอเดียของขวัญแทนใจให้คนที่รัก 2023

รวม 5 ไอเดียของขวัญแทนใจให้แฟน ที่สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย บอกได้เลยว่าของขวัญทุกชิ้นเราคัดมาแล้วว่าต้องถูกใจแน่นอน 1. น้ำหอม ไอเดียของขวัญแทนใจที่สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงนั่นก็คือ น้ำหอม เนื่องจากเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์และสร้างความมั่นใจ เพียงแค่เลือกกลิ่นที่คุณแฟนชอบจากแบรนด์โปรด เพียงเท่านี้ก็จะได้ของขวัญแทนใจที่สามารถใช้งานได้จริง ถูกใจทุกวัน 2. แชมเปญ การให้แชมเปญนี่ถือว่าน่ารักได้ไหม แต่จะบอกว่าโรเซ่แชมเปญหรือ Rosé Champagn เป็นแชมเปญสีชมพูที่สีน่ารักมาก แถมยังเอาเปิดดื่มในมื้อดินเนอร์กับแฟนได้อีกด้วย บรรยากาศดี ๆ กับแชมเปญสีชมพู และคนรักอยู่ด้วยกัน

Matterport of Week Ep.2 วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร จ.เชียงใหม่

สำหรับ Matterport of the Week ในสัปดาห์นี้เราพาทุกท่านขึ้นเหนือกันไปจังหวัดยอดนิยมของทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ นั้นก็คือ จังหวัดเชียงใหม่นั่นเอง ซึ่งจังหวัดนี้เต็มไปด้วยวัฒนธรรม ความเก่าแก่ และมีตำนานเล่าขานมาอย่างยาวนาน ซึ่งในขณะที่เราเดินทางไปนั้น เราก็มีหวั่นใจอยู่นิดหน่อยว่าปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 นั้นยังคงมีอยู่หรือไม่ เพราะหากค่าฝุ่นยังมีค่าที่สูงอยู่นั้น ก็อาจจะเป็นปัญหาในการสแกนก็ได้ แต่เมื่อไปถึงแล้ว ทีมงานพบว่าท้องฟ้าในวันนั้นเปิด และโล่งสบายอย่างน่าตกใจ และเราก็เริ่มปฏิบัติหน้าที่กันได้ทันที โดยไฮไลท์สำคัญของวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร จ.เชียงใหม่

EP.19 แบงค์ ศุภณัฐ มีนชัยนันท์

แบงค์ ศุภณัฐ มีนชัยนันท์ เป็นทายาทนักธุรกิจและนักการเมืองชาวไทย ผู้สมัคร ส.ส.เขต 9 สังกัดพรรคก้าวไกล ศุภณัฐ มีนชัยนันท์ “แบงค์” เกิดเมื่อ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2534 เป็นลูกชายคนที่ 2 ของนายวิสูตร์ มีนชัยนันท์ กับนางโสพิศ มีนชัยนันท์ จบการศึกษาปริญญาตรีเกียรตินิยมอันดับ 1 ด้าน การบริหารโครงการเพื่อการก่อสร้าง จากมหาวิทยาลัยคอลเลจลอนดอน

Laser ME ความละเอียดระดับ 4K พิเศษอย่างไร

หลายคนคงคุ้นเคยกับ Key Tag ที่ขายกันในท้องตลาดหลายมาหลายสิบปีแล้ว แต่ในทุกๆ แบบที่ขายกันในท้องตลาดนั้นก็จะเป็นลายที่ถูกกำหนดมาแล้วตามบริษัทที่ผลิต ไม่ว่าจะเป็นโลโก้แบรนด์  ชื่อของลูกค้า หรือลายกราฟฟิกเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น ซึ่งหากเราลองมาคิดกันดูว่าจะดีกว่าหรือเปล่าที่เราอยากสร้าง Key Tag ที่ไม่เหมือนใคร เป็นลายเฉพาะตัวอขงเรา อยากทำเป็นของขวัญที่สามารถพกติดตัวไปได้ตลอดเวลา หรือเป็นเครื่องแทนใจที่อยากเห็นเมื่อไหร่ก็หยิบขึ้นมาดูได้ทันที วันนี้ Me Premium จะพามาเจาะลึกถึงรูปแบบเฉพาะของ Key Tag ที่ลูกค้าสามารถออกแบบได้เอง ไม่ว่าจะอยากได้รูปอะไร

EP.18 ทิม พิธา|แคนดิเดตนายก

พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หรือ ทิม หนุ่มหล่อในวงการนักธุรกิจ ที่ผันตัวจากวงการธุรกิจสู่เส้นทางทางการเมือง แล้วยังเป็นตัวแทนที่จะขึ้นชิงเก้าอี้นายกประเทศไทย ตอนนี้เรียกว่าอยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง 2566 ที่ประชาชนจะมีโอกาสได้เลือกอนาคตของประเทศ พรรคการเมืองต่างจึงเร่งหาเสียงกันยกใหญ่ ลงพื้นที่เพื่อแจงนโยบายของแต่ละพรรค และหากพูดถึงพรรคดังที่เป็นหนึ่งในตัวเต็งเป็นกระแสกำลังมาแรงสุด และเป็นพรรคหน้าใหม่ของการเลือกตั้งครั้งนี้ แน่นอนว่าชื่อของพรรคก้าวไกลย่อมต้องเป็นที่จับตามองเช่นกัน โดยเฉพาะนักการเมืองหนุ่มไฟแรงอย่าง ทิม พิธา ที่ยังลงชิงตำแหน่งเก้าอี้ว่าที่นายกคนใหม่  ด้วยความที่ว่า ทิม พิธา ยังมีอายุที่ยังน้อย และเป็นหน้าใหม่สำหรับการเมือง อาจทำให้เข้าถึงถึงสังคมยุคใหม่ๆได้ แต่ไม่ว่าจะพรรคไหนๆสิ่งที่ประชาชนต้องการมากที่สุด คือการพัฒนาประเทศไทยให้มันดีขึ้นกว่าเดิมจริง ไม่ใช่มีแค่นโยบายแต่ใ่ช้ไม่ได้จริง

Matterport of the week Ep.1 สวนกัลปพฤกษ์

สวัสดีครับ สำหรับใครหลายคนที่กำลังฝึกการใช้งาน Matterport กันอยู่ละก็ วันนี้พวกเราจะพาทุกท่านไปฝึกใช้งาน Matterport กันครั้ง โดยสถานที่ในสัปดาห์นี้ ขอเริ่มต้นจากสถานที่ง่ายๆ และไม่ไกลจากอ๊อฟฟิตของพวกเรากันก่อนครับ นั้นก็คือสวนสาธารณะกัลปพฤกษ์ครับ ซึ่งสวนแห่งนี้ถือว่าเป็นจุดรวมตัวกันของผู้ที่รักสุขภาพและรักความสงบกันเลยทีเดียว เพราะมีทั้งสนามกีฬา ลานกิจกรรม ลู่วิ่งระยะกลางหรือจะเป็นโซนของผู้ที่ชอบการเล่นเวทก็มีเช่นกัน โดยเราเริ่มต้นจากการสแกนลู่วิ่งเป็นหลักครับ โดยที่ Matterport Pro 3 นั้นสามารถทำงานออกมาได้อย่างต่อเนื่องและไม่มีสะดุด สามารถเชื่อต่อแต่ละจุดได้ดี โดยเวลาที่เราไปสแกนนั้นเป็นเวลา 11 โมงเช้า

EP.17 Dfine|Universal

Real me เป็นการเข้ามาสแกนด้วยเครื่องDfine100 กล้อง360องศา นอกจากจะทำโมเดลให้ตัวเองแล้ว ยังพาคนที่เรารัก หรือ พาเพื่อน พ่อ แม่ หลานๆ เข้ามาทำโมเดลได้เพื่อเป็นของขวัญก็น่ารักไปอีกแบบ   ในสังคมเราจะมีคนอยู่กลุ่มนึงที่เวลาไปไหนจะพกรูปคนที่เรารักได้ด้วยทุกๆที่ จะเหมือนว่าเราพาเขาไปด้วยทุกที่ที่เราไป โมเดลของเราก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้แรงบันดาลใจจากการพกรูปแค่เปลี่ยนมาอยู่ในรูปแบบของโมเดล ซึ่งมีความเหมือนและจับต้องได้มากกว่ารูปภาพ จะได้ความรู้สึกไปอีกแบบเสมือนว่าคนที่เรารักย่อส่วน แต่แค่พกพาไปได้ง่ายๆแค่นั้นเอง เพียงแค่มีโมเดลคนที่เรารัก ไม่ว่าเราจะไปเที่ยวที่ไหน หรือ ไปทำธุระที่ไกลๆแล้วอยากให้เขาอยู่ใกล้ๆคุณ โมเดลคืออีกช่องทางเลือกอีกช่องทางนึงที่น่าสนใจทีเดียว 👏โปรดให้เกียรติ

Star Me ของขวัญ Premium ของแทนใจ Fandom อย่างเราๆ

ในที่สุดมันก็มีอยู่จริงๆ 5555+ เปิดตัวกันไปพักใหญ่แล้วสำหรับ Star Me โมเดลศิลปิน ดารา หรือบุคคลที่มีชื่อเสียง ที่ได้ความละเอียดตรงตามบุคคลนั้นๆ อย่างคาดไม่ถึง เพราะ Me แบรนด์ ของขวัญพรีเมี่ยม ใช้เทคโนโลยีที่สุดแห่งเครื่องพิมพ์ 3 มิติในการสร้างสรรค์ผลงานในทุกๆ ชิ้นออกมา จึงทำให้โมเดลทุกๆ ตัวนั้นให้รายละเอียดที่สมจริง ยังกับมีศิลปินที่เรารักมาอยู่ข้างๆ ตัวตลอดเวลา โดยที่แม่ๆ ของแต่ละ dom

EP.16 Family story

real me คือ การที่ตัวเราเข้าไปสแกนด้วยเครื่องDfine100 จะเป็นการถ่ายรูปโดยกล้อง 100 ตัว 360องศา แล้วภาพเหล่านั้นไปGenเพื่อให้ช่างที่มากความสามารถปั้นต่อ แล้วปริ้นด้วยเครื่อง3Dprinter ที่ปริ้นโมเดลออกมาพร้อมสี ไม่ว่าคุณจะรูปร่างแบบไหน ใส่เสื้อผ้าอะไร โมเดลก็จะออกมาตรงตัวตามความเป็นเหมือนคุณมากที่สุด Family คือ สถาบันครอบครัวที่สำคัญของคนเรา มีบทบาทในการใช้ชีวิตของคนเรา ความรัก ความสัมพันธ์ การสื่อสารระหว่างคนในครอบครัวจึงสำคัญที่อาจจะส่งผลต่อคนในครอบครัว การสร้างความสุขขึ้นมาในบ้านด้วยการให้ความรักซึ่งกันและกันจึงเป็นพื้นฐานที่สำคัญของชีวิต เวลา สังคมในปัจจุบันเป็นสังคมที่ค่อนข้างแข่งขันกันอย่างมาก ชีวิตผู้ใหญ่ก็จะติดกับการเสียเวลาทำงาน

EP.15 อีกี้|ธาตุทองซาวด์

สงกรานต์ปีนี้ไม่ว่าที่ไหนก็ไม่รู้จักเพลง ธาตุทองซาวด์ เรียกได้ว่ากระแสดีสุดสุด รวมไปถึง อีกี้ นางเอกมิวสิควีดิโอ ที่ได้แจ้งเกิดตัวอิกี้สุดๆ สำหรับเพลง “ธาตุทองซาวด์” ของนักร้องแร็ปเปอร์ชื่อดัง “YOUNGOHM” หรือ “ยังโอม” ฮอตฮิตมาแรงสุดๆในช่วงเทศกาลสงกรานต์  และยังเสริมทัพด้วยนางเอกเอ็มวียุคY2K อย่าง อีกี้ มาเสริมเรียกกระแสในหมู่สาวๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองแห่แต่งตัวเป็นสก๊อย และต่างพากันขุดเอาภาพเก่าในอดีตสมัยไว้ผมทรงรากไทร มาโชว์กันว่อนในโลกโซเชียล ในส่วนของเอ็มวี เรียกได้ว่าได้สะท้อนกลับไปในอดีตในยุคความเป็น Y2K และ

5 ข้อควรรู้เกี่ยวกับวัสดุโมเดล 3มิติของ Me (3D Model Materials) วัสดุฟิกเกอร์

วัสดุโมเดล me คืออะไร โมเดลของ Me ทั้งรุ่น Gift Me , Real Me เป็นโมเดลที่มีการผลิตจากเครื่องพิมพ์3มิติ ระบบ Polyjet วัสดุโมเดลเป็นเนื้อเรซิ่น ใช้วิธีการพิมพ์แบบตันหรือ Solid คือการฉีดเรซิ่นแบบเต็มชิ้น ไม่กลวง ทำให้โมเดลค่อนข้างมีน้ำหนักและใช้ต้นทุนในการผลิตสูงกว่าโมเดลอื่นๆ ** คุณสมบัติของโมเดลที่เป็นเรซิ่น : เป็นพลาสติกเหลวชนิดนึงที่สามารถแข็งตัวได้จากการหล่อหลอมหรือความร้อน  เนื้อในจะมีความยืดหยุ่นมากกว่าพลาสติกทั่วไปและมีน้ำหนัก

EP.14 Jisoo|Flower

Flower เพลงแรกของการเปิดตัวในการออก solo ในฐานะศิลปินเดี่ยวของJisoo โชว์ความสวยงามที่ไม่เหมือนใคร ที่มีถึง 11 ลุคด้วยกัน   หลังจากที่แหล่งข่าวต่างๆได้ปล่อยข่าวออกมาให้บรรดาเหล่าบลิ๊งค์ให้ตื่นเต้น เพื่อส่งสัญญาณการเปิดตัวโซโล่ครั้งแรกของจีซู ซู ได้ปล่อยซิงเกิลเดบิวต์ ‘FLOWER’ ที่มาพร้อมอัลบั้มเดี่ยวแรก ‘ME’ อัลบั้มเดี่ยวชุดแรกจาก จีซูได้แสดงเอ็มวีสื่อถึงความคลาสสิค Jisoo ก็สร้างเรื่องราวความสำเร็จของตัวเองได้ใน ME อัลบั้มเดี่ยวที่มียอดพรี-ออร์เดอร์ทะลุล้าน อันเป็นสถิติใหม่ของศิลปินหญิงเดี่ยวคนแรกของเกาหลีที่ทำได้ และ Flower

EP.13 หนุ่ม กรรชัย | บทบาทผู้ประกาศข่าว

ถ้าพูดถึงชื่อ “หนุ่ม กรรชัย” ตอนนี้ทุกคนก็จะนึกถึงการเป็นพิธีกร และผู้ประกาศข่าวที่ตีแผ่ความจริงทางสังคม ถือได้ว่าเป็นปรับเปลี่ยนจากนักแสดงก้าวขั้นเป็นผู้ประกาศข่าวและพิธีกรได้รับความสำเร็จยิ่งเพิ่มการเป็นที่รู้จักมากขึ้น ซึ่งเจ้าตัวใช้เวลาพิสูจน์ฝีมือผ่านคำวิพากษ์วิจารณ์มากมาย จนทำให้รายการ “โหนกระแส” กลายเป็นหนึ่งรายการที่ฮอตฮิตของผู้คนในสังคม เนื่องจากเป็นรายการที่เป็นกระบอกเสียงให้กับผู้คนที่เดือดร้อนทุกแวดวง ทุกระดับ ที่ได้สลับสับเปลี่ยนกันมาเปิดเผยเรื่องราวของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นชาวบ้านธรรมดา คนดัง หรือ คนในวงการไหนๆ ที่กำลังมีประเด็น ก็ไม่พลาดที่จะต้องมานั่งเคลียร์ใจกันในรายการ ใครที่ผ่านรายการนี้ทำให้ประชาชนได้รู้ว่าใครเป็นยังไงจากรายการนี้จริงๆ และวลีเด็ดจากเจ้าตัวคงไม่พ้นคำว่า “อุ้ย!!!”  ล่าสุดทำเอา หนุ่ม กรรชัย ต้องออกมาโพสต์ข้อความเดือด ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว


บทความทั้งหมด

Visual Portfolio, Posts & Image Gallery for WordPress