พิมพ์ผนังคาเฟ่ RAY (WALL) WHALE เป็นรูปวาฬน้อย 🐳

พิมพ์ผนังคาเฟ่ RAY (WALL) WHALE เป็นรูปวาฬน้อย 🐳

นอกจาก วาดผนังโดยศิลปิน ติดวอลเปเปอร์หรือติดสติ๊กเกอร์ผนังแล้ว ตอนนี้มีเทคโนโลยีใหม่ที่เรียกว่า “พิมพ์ผนัง” เข้ามาแล้วนะ อาจจะยังไม่แพร่หลายมากนักในไทย แต่ในต่างประเทศตอนนี้ถือว่าเป็นที่นิยมมากพอตัวเลยทีเดียว จุดเด่นของการ ” พิมพ์ผนัง ” ที่ต่างจากการวาดผนังโดยศิลปินคือระยะเวลาที่ใช้ทำเป็นหลักวันในการทำงานฝีมือ แต่การพิมพ์ผนังใช้เวลาเหลือเพียงหลักนาทีเท่านั้น

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้จะเอาเครื่องจักรมาบัฟการงานฝีมือแต่อย่างใด เพราะยังไงก็ตามงานฝีมือก็คืองานที่มีคุณค่าทางจิตใจ ฝีมือศิลปินก็เป็นสเน่ห์ที่ไม่เหมือนงานที่ได้จากเครื่องจักรแน่นอน แต่เทคโนโลยีการ “พิมพ์ผนัง” มีจุดมุ่งหมายในทางธุรกิจมากกว่า เน้นผลลัพท์จำนวนเยอะในระยะเวลาอันสั้น อย่างเช่น งานพิมพ์ผนังจากผู้รับเหมาโรงแรมจำนวนหลาย ๆห้อง ออฟฟิศ คาเฟ่ เป็นต้น

เอาล่ะพูดแนะนำมาได้ 2ย่อหน้าแล้ว มาทำความรู้จักกับเจ้าเครื่องพิมพ์ผนังตัวนี้กันดีกว่า เครื่องพิมพ์ผนังนี้มีชื่อว่า “RAY WALL” เร-วอล เจ้าเครื่องนี้คือเครื่องพิมพ์ Vertical Wall ระบบ UV ใช้โหมดสีแบบ CMYK เช่นเดียวกับเครื่องพิมพ์เอกสารทั่วไป แต่จุดเด่นคือสามารถพิมพ์ลบบนผนังขนาดใหญ่ ทั้งผนังด้าน ขรุขระ อิฐ ปูน ไม้ แม้กระทั่งกระจก โดยหลักการพิมพ์คือเครื่องจะมีหัวฉีดสำหรับพ่นสีและมีตัวยูวีฉายแสงทำให้งานสามารถแห้งได้เลยทันที ไม่ต้องรอนานเป็นวัน

RAY WALL สามารถรองการพิมพ์จากไฟล์ รูปภาพ รูปถ่าย ทั้ง .jpg .png หรือไฟล์เวคเตอร์ ก็ส่งพิมพ์ให้เครื่องเพ้นท์รูปลงบนผนังได้เลย ซึ่งวันนี้เรามีตัวอย่างงานน่ารัก ๆ จากคาเฟ่  “Whale” มาให้เพื่อน ๆ รับชมกันด้วย โดยรูปที่ใช้เป็นรูปน้องวาฬที่ได้จากการ Digital Painting

ในตัวอย่างรูปน้องวาฬและเพื่อน ๆ มีขนาด 210*170 ซม. ใช้เวลาเพ้นท์ทั้งหมด 32 นาที

ใช้เวลาเซ็ตเครื่องนานการระยะเวลาในการพิมพ์ซะอีก ตัวเครื่องสามารถรองรับขนาดการพิมพ์ได้ความกว้างไม่จำกัดขึ้นอยู่กับที่เราต่อรางและความสูง Max ที่ 3เมตร

ตัวเครื่องมีซอฟต์แวร์สำหรับสั่งพิมพ์ในตัวฟรี ! สะดวกมาก ๆ พร้อมใช้งานเลยทันที มีรูปแล้วก็สั่งพิมพ์ได้เลย สิ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการวัดขนาดพื้นที่ ต้องใช้ความเป๊ะระดับนึง