Real Me เรียลมี 3D Photo booth บริการสร้างโมเดล 3มิติของคุณ

บริการสร้างโมเดล 3มิติของ คุณและคนที่คุณรัก สมจริงด้วย 3D Scanner และ 3D Printer ที่ดีที่สุดในท้องตลาด ที่สำคัญ Dfine Me พัฒนาโดยคนไทย โดยเริ่มต้นจาก 1. เลือกขนาดของโมเดลที่ต้องการ 2. ทำการสแกน3มิติ ที่ร้านของเรา 3. รอการผลิต โดย 3D Scanner ของเรามีความละเอียดที่สุด 6.4Gigapixel (ถ่ายโดยกล้อง 100ตัว ทำงานพร้อมกัน Dfine100) พร้อมทำไฟล์ 3มิติพิมพ์ออกมาด้วยเครื่องพิมพ์ 10ล้านสี ที่ละเอียดที่สุดในขณะนี้ เราภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยคุณเก็บช่วงเวลาต่างๆในชีวิตของคุณ ออกมาในรูปร่างสิ่งที่จับต้องได้ เก็บรักษาได้ และ สัมผัสได้ ขอบคุณที่ใช้บริการกับเรา *Q&A คำถามที่พบบ่อย, Download Broucher 

Build New Model – เริ่มสร้างโมเดลกัน


Workflow


Finish Products


โดยขนาดของเราจะเป็นโมเดล Scale เพื่อจุดประสงค์ให้คุณ ไปใช้กับเพื่อนและคนที่คุณรักได้ เมื่อวางเทียบแล้วจะรู้สึกสมจริง ปัจจุบันเราแบ่งโมเดลเป็น 2 แบบคือ Full body และ Face

 • Full body จะเป็นการพิมพ์โมเดลตัน เราจะพยายามคงความสมจริงมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ สามารถไปตั้งโชว์ได้ทั่วไป เก็บเป็นที่ระลึก ช่วงเวลาสำคัญ
 • Face จะเป็นโมเดลเฉพาะส่วนหัว โดยเราจะเจาะรู เพื่อให้คุณสามารถไปใช้ต่อได้หลากหลายมากๆ เช่น ใส่หัวคุณเข้ากับโมเดล Super Hero, Hasbro, Hot toys, Marvel Legends. หรือ ใช้กับอุปกรณ์ใกล้ตัวเช่นที่พวกกุญแจ, ที่ห้อยมือถือ, KeyCap แป้นพิมพ์คีย์บอร์ดชิ้นเดียวในโลก, หัวปากกา, ปุ่มต่างๆ อย่างไม่จำกัด
Model Scale Chart S M L
Full Body 1/18 1/14 1/12
Face 1/12 1/8 1/6

 

Scale Chart เราสร้างโมเดลโดยใช้หลักการ Scale เพื่อให้ท่าน สะสมแล้วแชร์ได้กับเพื่อน หากท่านสูง 180cm เมื่อเลือกโมเดล Size S ท่านจะได้โมเดลสูง 180/18 = 10cm เป็นต้น

Scan – สแกนเพียง 8วินาที

เมื่อเลือกขนาดและสั่งซื้อแล้ว ท่านสามารถเข้ามาสแกนได้ที่ Dfine3D โดยปัจจุบันลูกค้าที่มี >>Office โดยดูได้จากแผนที่<< ในอนาคตอันใกล้เราจะมีขยายสาขาตามความ Demand ที่เพิ่มขึ้น

Dfine Me ใช้หลักการ Photogrammetry สร้างภาพ 3มิติจาก รูปถ่ายจำนวนมากด้วย AI และนำไฟล์ที่ได้มาพิมพ์ด้วยเครื่อง 3D Printer ระบบดับ Hi-end
ใช้เวลาในการสแกนไม่นาน เพียง 8วินาที ทางพนักงานจะแนะนำท่าทางที่เหมาะกันท่าน

3D Avatar ดูโมเดล 3มิติของคุณภาพ Web, VR, AR, XR

เราบริการไร้รอยต่อ เมื่อสแกนท่านเสร็จ เรามีบริการเพิ่มเติมโดยนำโมเดลให้ใช้ได้กับเทคโนโลยี VR (Virtual Reality) ท่านสามารถดูผ่านแว่น VR หรือผ่าน Computer ได้ และ AR (Augmented Reality) ความจริงซ้อนทับ ผ่านมือถือของท่าน นำโมเดลของท่านไปใช้ในงานต่างๆต่อไปได้ 

ถ้าสามารถเลือกทำ 3D Avatar ได้ โดยสามารถดูโมเดล 3มิติผ่าน Web, Mobile, AR, XR
 • VR โมเดลของท่านสามารถดูผ่าน Web, Phone หรือ แว่น VR, AR, XR ได้ ตย.
 • AR โมเดลของท่านจะอยู่ซ้อนอยู่บนความจริง ท่านสามารถดูได้จาก กด ICON “AR” ตัวอย่าง AR
 • ดูโมเดลเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.dfine3d.com/demo

Our Customers


Q&A คำถามที่พบบ่อย

Real Me โมเดล มี คืออะไร? อยากได้โมเดลทำอย่างไง?

ตอบ
เรียลมี เป็นบริการ ถ่ายภาพ 3มิติบุคคล และพิมพ์ออกมาเหมือนจริงพร้อมลงสีมาแล้ว สามารถเลือกเป็นขนาดต่างๆ เล็ก, กลาง, ใหญ่ มีทั้งแบบเต็มตัว และ เฉพาะส่วนหัว โดยระบบ Hardware 3D Scan และ AI พัฒนาโดยคนไทย กล้องมีความละเอียดโดยรวม 6.4กิกะพิกเซล 3D Printer ล ที่ใช้เป็น Industrial Grade สามารถสร้างสีได้ถึง 10ล้านสี ขั้นตอนการทำโมเดลง่ายๆคือ

 1. Pick Size เลือกขนาดโมเดลที่ต้องการ Full Body, S-M-L หรือ Face S-M-L (ชำระเงินล่วงหน้า)
 2. Scan เข้ามาสแกนที่ Dfine Me โดยใช้เวลาในการสแกนเพียง 8วินาที  (ควรนัด 1 วันล่วงหน้า)
 3. Print รอผลิต 3-7วัน มารับสินค้าที่หน้าร้าน หรือ ให้จัดส่งไปที่บ้านของท่าน (เวลาในการผลิต ขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของงาน
 4. Re-Print (Optional) อยากพิมพ์เพิ่ม เราเก็บไฟล์ให้อย่างน้อย 5ปี 
 

ราคาคำนวนจากอะไร?

ตอบ
ราคามีสองส่วนครับ คือค่าสแกน และ ค่าโมเดล การสแกน 1Act สามารถพิมพ์โมเดลกี่ตัวก็ได้ หรือ กลับมาพิมพ์ใหม่ Re-Print โดยแจ้ง Model ID ก็ได้ (มีค่าใช้จ่ายในการ RePrint) การสั่งพิมพ์โมเดลมีแบบเต็มตัว และ เฉพาะหัว ขนาด S, M, L ดูประกอบได้จาก Link

ราคาเริ่มต้น + Add-on = ค่าใช้จ่าย

 • แนะนำให้สั่ง มากกว่า 2ตัวไปเลยจะคุ้มกว่า
 • ตย.ที่1  ถ่าย 1Act ทำโมเดล 1ตัว Full Body M กรณีเป็นผู้ใหญ่ | ค่าใช้จ่าย 3,490บ.
 • ตย.ที่2 ถ่าย 1Act ทำโมเดล 4ตัว Full Body S 2ตัว, M 2ตัว จะมีค่าใช้จ่าย ค่าใช้จ่ายเกิดจาก Scan+FullBodyM + 2*(Add-on Full Body S) + Add-on Full Body M = 3,490 + 2*1490 + 1990 = 8,460บ.
 • โดยทั่วไป ลูกค้าจะสั่งตั้งแต่ 2-3โมเดลขึ้นไป ขนาดที่นิยมสำหรับ Full Body คือ M และ L, ขนาดที่นิยมของ Face คือ S และ L, KeyChain

ลองคำนวนราคาคร่าวๆของคุณได้

แนะนำขนาดไหน S, M หรือ L และการนำไปใช้?

ตอบ
โดยทั่วไป ลูกค้าจะสั่งตั้งแต่ 2-3โมเดลขึ้นไป ขนาดที่นิยมสำหรับ Full Body คือ M และ L, ขนาดที่นิยมของ Face คือ S และ L ตามลำดับ

ส่วนสูงของคุณ(cm.) / Sale = ขนาดโมเดล(cm.)

 • KeyChain พ่วงกุญแจ สามารถไปใช้ห้องกุญแจ มือถือ กระเป๋า หรือ อะไรก็ได้ตามต้องการ ขายดีและให้เป็นคู่ ทำเฉพาะของคุณ
 • Full Body M เป็นขนาดมาตฐานจะสังเกตุเวลาเราลงรูปส่วนมากจะเป็น Size M หรือ L โดยขนาด S อาจจะดูเล็กไปหน่อยโดยเฉพาะผู้หญิงและเด็กๆ ขนาด M นำไปตั้งโชว์ได้หลายโอกาส คิดอะไรไม่ออกให้เลือกขนาดนี้ครับ
 • Full Body L เป็นขนาดที่นิยม สำหรับคนดัง, ดารา, พระ เพราะเก็บรายละเอียดได้ดี ตัวนี้จะดู Premium สุดในบรรดาโมเดล
 • Face S เราจะทำเป็นทีละ 2ชิ้น ขอดีของโมเดลนี้คือเอาไปใช้งานได้หลายอย่างมากๆ เช่น เอาไปทำเป็นปุ่ม Keyboard, เอาไปใส่หัวปากกา หรือ เครื่องใช้ทั่วๆไปแล้วแต่ Idea อีกทั้งยังสามารถใส่แทนที่หัวโมเดล 1/12 ได้โดยทั่วไป (เราแถมดิน Postit แบบ Reuse ได้ให้) เช่น Hasbro Model, Marvel Legends, Starwar ใครมีโมเดล 1/12 Super Hero ของคนสามารถเข้าไปใส่แทนได้เลย
 • Face L เป็นอีกตัวที่ได้รับความนิยม เพราะเป็น Scale 1/6 ซึ่งมีมากมายในท้องตลาด เช่น Hot Toys, Model 1:6 Figure มีฐานผู้สะสมโมเดลนี้เยอะมาก
 • โมเดล SS และ XL ปัจจุบันยังไม่ได้เปิดให้สั่งทำ
  Model Scale Chart S M L
  Full Body 1/18 1/14 1/12
  Face 1/12 1/8 1/6
  ตารางขนาด Size สินค้าทั้งหมด Full Body S-M-L, Face S-M-L, KeyChain, KeyCap และ 3D Avatar ไฟล์ 3มิติของท่าน

ฉันจะเอาโมเดลพวกนี้ไปทำอะไร ในโอกาสไหน?

ตอบ
เป็นคำถามที่ดีและถามมาเยอะครับ โมเดลนี้เป็นการเก็บโมเมนแทนที่จะเป็นรูปถ่าย 2มิติ เป็นโมเดล 3มิติสมจริงเลย จากที่เจอกลุ่มลูกค้ามาจะใช้ในโอกาสนี้ครับ

 1. ถ่ายรูปตัวเอง , ครอบครัว , ลูก, เพื่อนฟูง, สัตว์เลี้ยง — มีลูกค้าจำนวนมากถ่ายรูปยกครอบครัว, หรือในโอกาสที่เป็นแฟนกัน, ถ่ายรูปดูความเติบโตของลูกทุกๆปี
 2. เหตุการณ์สำคัญในชีวิต แต่งงาน, เรียนจบ, นักกีฬาชนะการแข่งขั้น, ลดน้ำหนักได้, เกษียณอายุ และอื่นๆ
 3. ถ่ายบุคคลดัง, Influencer, ดารา สั่งทำโมเดลในจำนวนจำกัด สำหรับกลุ่มแฟนๆ
  ตัวอย่าง Model Size M เอามาวางเรียงกัน
  ตัวอย่างสินค้าที่ได้รับความนิยมสูง KeyChain คล้องมือถือ กระเป๋า พวงกุญแจ ทำพิเศษเฉพาะคุณ
  KeyCap ปุ่มกด KeyBoard เป็นหน้าของคุณ ทำพิเศษเฉพาะคุณ
  พ่ออุ้มลูก My Baby

  การนำโมเดล Face ไปใช้กับอะไรอื่นๆได้มากมาย ในนี้ยังใส่ไอเดียไม่หมด เช่น พวงกุญแจ ปุ่มกดต่างๆ และแต่เอาไปประยุกต์

ฉันมีแค่รูปถ่าย อยากให้ทำโมเดล Surprise เพื่อนฉันได้ไหม?

ตอบ
ปัจจุบันไม่ได้ครับ ระบบของ ดีไฟน์มี ใช้กล้องถ่ายภาพ 100ตัวที่ความละเอียดสูงถึง 6.4GigaPixel ไฟล์ถ่ายภาพเป็นขนาด GB จึงเอามาทำเป็นโมเดล 3มิติได้ การนำภาพถ่ายไม่กี่รูปจะต้องปั้น 3D ใหม่ทั้งหมดใช้ Skill ศิลปะสูงและเวลานานมากซึ่งปัจจุบันยังไม่มีบริการในส่วนนั้น

Model ที่ได้เป็นสีสมจริง เหมือนในรูปหรือเปล่า? หรือต้องมาลงสีเอง?

ตอบ
โมเดลที่ได้เป็นโมเดลที่ลงสีสำเร็จแล้ว เกิดจากการพิมพ์ 3มิติ ระบบ Polyjet ซึ่งมีการฉีดเม็ดสีได้ถึง 10ล้านสี โดยเราเลือกให้ชั้นสีมีความลึกประมาณ 1มม. เพื่อให้สีคงทนอยู่ได้หลายปี

โมเดลที่ฉันจะได้ขนาดเท่าไหร่ สูงกี่ cm?

ตอบ

ส่วนสูงของคุณ(cm.) / Sale = ขนาดโมเดล(cm.)

ดีไฟน์มี ใช้ระบบสเกล ในการสร้างโมเดลเพื่อให้สามารถมาวางคู่กับเพื่อน กับ ครอบครัวแล้วสัดสวนสมจริง เพราะสเกลไปด้วยกัน การจะคำนวนความสูงของโมเดลคิดคร่าวๆได้ดังนี้ นาย ก. มีส่วนสูง 176cm หากเลือก Model Full Body L ซึ่งมีขนาดสเกล 1/12 โมเดลที่นาย ก. จะได้คือ 176/12 = 14.67cm ดังนั้นเมื่อนาย ก. เอาโมเดลไปวางคู่กับแฟน 168cm ที่พิมพ์ที่ Size L เหมือนกันจะได้โมเดล 168/12 = 14cm จะดูสมจริงและน่ารักอย่างมาก

ฉันควรจะสั่งเท่าไหร่ แนะนำขนาดไหน?

ตอบ
ดีไฟน์ไม่ได้มีบังคับจำนวนการสั่งโมเดล ลูกค้าจะพิมพ์แค่ 1โมเดล Size S ก็ได้ถูกที่สุด แนะนำคือ โดยทั่วไป ลูกค้าจะสั่งตั้งแต่ 2-3โมเดลขึ้นไป ขนาดที่นิยมสำหรับ Full Body คือ M และ L, ขนาดที่นิยมของ Face คือ S และ L ลูกค้าสามารถมาสั่งอีกครั้งทีหลังได้ เพียงแจ้ง Model ID

ทำไมถ่ายแค่ 8วินาที รอรับโมเดลเลยไม่ได้หรอ? ทำไมต้องรอผลิต 3-7วัน?

ตอบ
เราออกแบบมาให้สะดวกแก่ลูกค้า คือถ่ายแค่ 8วินาที แต่การสร้างโมเดล 3มิติ เราคำนึงถึงคุณภาพเป็นหลัก ต้องใช้ AI ประมวลผลค่อนข้างนานหลายชม., การพิมพ์โมเดลตัวหนึ่งๆเราเลือกแบบละเอียดที่สุดใช้เวลา 8-20ชม. ดังนั้นจึ่งไม่สามารถรอรับได้เลยครับ

ในช่วง Soft Openning 1 ตค. 65 – 31 ธค. 65 เรามี Service Level ที่ 3-7วัน แต่อนาคตเมื่อเปิดเป็น Grand Openning จะมีการพัฒนาและลงทุนเครื่องจักรเพิ่มคาดว่าจะผลิตได้เร็วขึ้น

Dfine VR-AR คืออะไร? ฉันจะดูโมเดลของฉันผ่านแว่น VR ได้หรือ? AR อย่างไง?

ตอบ

เราบริการไร้รอยต่อ เมื่อสแกนท่านเสร็จ เรามีบริการเพิ่มเติมโดยนำโมเดลให้ใช้ได้กับเทคโนโลยี VR (Virtual Reality) ท่านสามารถดูผ่านแว่น VR หรือผ่าน Computer ได้ และ AR (Augmented Reality) ความจริงซ้อนทับ ผ่านมือถือของท่าน นำโมเดลของท่านไปใช้ในงานต่างๆต่อไปได้ ขอเงื่อนไข

 • สงวนสิทธิ์ในการใช้บริการสร้าง VR, AR เมื่อท่านสั่งสินค้าโมเดล Full Body Size S ขึ้นไป
 • เราจะให้ Link ท่านเป็น Private Link คือจะ Search ไม่เจอจะใช้ได้ต้องรู้ Link เท่านั้น
 • VR โมเดลของท่านสามารถดูผ่าน Webbrowser หรือ แว่น VR ได้ ตย. https://skfb.ly/oxSAM
 • AR โมเดลของท่านจะอยู่ซ้อนอยู่บนความจริง ท่านสามารถดูได้จาก กด ICON “AR” ตย. https://skfb.ly/oxSAY

สัมผัสประสบการ ผ่านระบบ VR และ AR

โมเดลที่ทำออกมานั้นเหมือนไหม? ข้อจำกัด?

ตอบ
ทางเราจะทำให้เหมือนที่สุดเท่าที่ทำได้ โดยอาจจะมีการ Re-touch ให้ผิวดูเนียนขึ้นได้ระดับหนึ่ง แต่การแต่งรูป 3D ต่างจากการแต่งรูป 2D เราสามารถปรับได้แต่ไม่ทั้งหมด

 1. ข้อจำกัดด้านเครื่องสแกน เครื่องสแกนใช้ภาพถ่ายจำนวน 100ตัว เพื่อประมวลเป็นโมเดล 3มิติ โดยรวมแล้ว โมเดลจะเหมือนกันตัวจริง แต่ก็มีโอกาสเหมือนกันบางมุมที่อาจจะบิดเบียวได้จากมุมกล้อง / ความสั่นไหวของบุคคลขณะถ่ายภาพ ทางศิลปินจะทำการ Retouch ให้ใกล้เคียงที่สุด โดยจะอ้างอิงจากรูปถ่าย
 2. ข้อจำกัดของเครื่องพิมพ์ เครื่องพิมพ์ 3มิติที่ใช้ไม่สามารถพิมพ์ชิ้นส่วนเล็กมากๆได้ เช่นขนตา, คิ้ว, ดวงตา แว่นตา(บางๆ) เป็นข้อจำกัดแม้ว่าจะเป็นเครื่องที่ดีที่สุดในปัจจุบันก็ไม่สามารถทำได้ ดังนั้นหน้าอาจจะคลาดเคลื่อนจากรูปถ่ายได้จากส่วนนี้

บทความ ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง


ตัวอย่างงาน รีวิว ลูกค้า