ของขวัญเลเซอร์แกะสลักคริสตัล Crystal Me มีรูปทรงอะไรบ้าง ?

ของขวัญเลเซอร์แกะสลักคริสตัล Crystal Me มีรูปทรงอะไรบ้าง ?

ใครกำลังมองหาของขวัญที่มีความสุภาพ พรีเมียมเป็นของขวัญองค์กร ต้องขอแนะนำตัว Crystal Me เลย…เพราะตัว Crystal Me จะเป็นงานแกะสลักเลเซอร์ภาพถ่าย รูปภาพ ไฟล์โลโก้ลงบนก้อนคริสตัลที่คุณสามารถออกแบบได้ ให้ภาพแบบ Hologram มุมมองแบบ 2มิติและ3มิติ ซึ่งวันแอดจะมาแนะนำรูปทรงต่างของ Crystal Me มีแบบไหนบ้างและแต่ละรูปทรงเหมาะกับงานแบบไหน พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย! Cube ทรงรูปแบบมาตรฐานให้ความเป็นมินิมอล มินิใจ รูปทรงนี้สามารถทำได้ทั้งรูปแบบ 2มิติและ3มิติ

Read more

บันทึก Mocap ใบหน้าไปใช้กับ Meta Human ด้วย Rokoko Face Capture

บันทึก Mocap ใบหน้าไปใช้กับ Meta Human ด้วย Rokoko Face Capture

ในยุคที่โลกดิจิทัลกำลังเติบโตอย่างมาก ทำให้เทคโนโลยีดิจิทัลพัฒนาไปอย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีที่นำวัตถุ 3D มาจำลองเข้าสู่โลกจริงอย่าง AR การจำลองสถานที่ขึ้นมาเป็นโลกเสมือนอย่าง VR หรือการบันทึกพื้นที่เสมือนจริงแบบ 3D อย่าง Virtual Space และอีกสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมากนั่นคือ การจำลองมนุษย์เสมือนจริงขึ้นมาในโลกดิจิทัลอย่าง Metahumen จาก Unreal Engine โดย Meta Human นี้มีความคล้ายคลึงคนจริงมาก เนื่องจาก Meta Human

Read more

Gift Me สามารถทำผมทรงอะไรได้บ้าง? Me มีคำตอบ

Gift Me สามารถทำผมทรงอะไรได้บ้าง? Me มีคำตอบ

Gift Me สามารถทำผมทรงอะไรได้บ้าง? แล้วทำไมถึงทำผมยาวไม่ได้ วันนี้ Me มีคำตอบมาให้แล้ว Gift Me เป็นการทำโมเดลจากรูปภาพ เป็นการทำจากรูปเฉพาะส่วนหัว ลำตัวจะเป็นรูปแบบของทางร้านและทางเราจะนำส่วนหัวและส่วนตัวมาประกอบด้วยกัน จึงไม่สามารถทำผมยาวได้ เนื่องจากผมจะติดส่วนบ่าและจะไม่สามารถประกอบด้วยกันได้ ทรงผมจึงสามารถทำได้ทั้งหมด 4 ทรงและเป็น 4 ทรงที่ทาง Me คิดมาแล้วว่าสวยเป๊ะแน่นอน ผมสั้น มวยต่ำ มวยสูง มัดหางม้า

Read more

ขั้นตอนการเลือกพื้นที่ และการคำนวนปริมาตร

ขั้นตอนการเลือกพื้นที่ และการคำนวนปริมาตร

สำหรับการเลือกพื้นที่ และการคำนวนปริมาตรนั้น ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะใช้กับวัตถุที่ไม่สามารถวัดขนาดได้ อาทิเช่น ทราย หิน ดิน หรือแม้กระทั่งวัตถุดิบทางการเกษตรอย่าง ข้าว ธัญพืชต่างๆ เป็นต้น ซึ่งในการวัดปรมาตรานี้จะมีส่วนช่วยในการคำนวนปรมาณที่ต้องใช้ในการก่อสร้างหรือเป็นการสำรวจปริมาณสินค้าในโกดัง เป็นต้น ซึ่งในขั้นตอนการสาธิตนี้เราใช้อุปกรณ์อย่าง Slam 100 เช่นเดิม และจะเป็นการเริ่มตั้งแต่หลังจากที่สแกนวัตถุ นำเข้าโปรแกรม การประมวลผล การตัดเลือกเฉพาะจุดที่ต้องการ การคำนวนด้วยโปรแกรม และสุดท้ายการดึง Report ออกมาเป็นเอกสาร

Read more

ตัวอย่างงานโมเดล 3 มิติ | Gift Me (9295)

ตัวอย่างงานโมเดล 3 มิติ | Gift Me (9295)

ตัวอย่างงานโมเดล 3 มิติรุ่น Gift me เป็นตัวอย่างงานชุดครุยประเทศลาว ช่วงนี้ใครที่มีคนพิเศษที่กำลังจะรับปริญญาและกำลังหาของขวัญน่ารักๆไปเซอร์ไพรส์ บอกเลยว่า Gift me ตอบโจทย์ใครหลายๆคนแน่นอน เพียงแค่ส่งภาพหน้าตรงและตัวอย่างชุดครุยมา เท่านี้ก็สามารถมีของขวัญรับปริญญาสุดแสนพิเศษไปมอบให้คนพิเศษแล้ววววว ตัวอย่างจะเป็นขนาดไซส์ M ความสูงประมาณ 12 cm ขนาดน่ารักกำลังดีเลย สามารถส่งตัวอย่างชุดครุยที่ต้องการทำ ระบุคณะและตราสัญลักษณ์ได้เลยยยย ใครที่กำลังหาของขวัญให้คนพิเศษหรือยากมีโมเดลน่ารักๆเป็นของตัวเอง สามารถสั่งซื้อได้ที่ >>>  Gift

Read more

DOW ep.39 ของขวัญวันรับปริญญาแบบเกร๋ๆเพียงแค่ส่งภาพมา ถูกใจบัณฑิตจบใหม่|Standard tag

DOW ep.39 ของขวัญวันรับปริญญาแบบเกร๋ๆเพียงแค่ส่งภาพมา  ถูกใจบัณฑิตจบใหม่|Standard tag

ช่วงนี้ถือได้ว่าเป็นเทศกาลต้องรับบัณฑิตป้ายแดง มีมหาลัยต่างที่ได้จัดงานรับปริญญา นอกจากเราจะต่างแสดงความยินดีกับบัณฑิตแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้เลยคือ ของขวัญรับปริญญา ญาติๆเพื่อนๆต่างคงคิดว่าควรให้อะไรกับบัณฑิตดี นอกจากดอกไม้ที่เป็นที่นิยมในการแสดงความยินดีกับบัณฑิต ทางเราจึงมีไอเดียกับช่วงเทศกาลต้อนรับบัณฑิตที่ราคาสามารถเอื้อมถึงทุกช่วงวัย นั้นคือ Standard tag จุดเด่นของ Laser Me ที่ไม่เหมือนใคร ความละเอียด 8K เครื่องเลเซอร์ที่เราใช้เป็นแบบอุตสาหกรรม จุดหนึ่งเล็กประมาณ 5-10micron เทียบเต็มแผ่นประมาณ 8K โทนสีสมจริง Gray Scale

Read more

SOW Ep.16 คำนวนปริมาตรกองดินจาก Slam 100

SOW Ep.16 คำนวนปริมาตรกองดินจาก Slam 100

ถ้ามาถึงทุกวันนี้เราคงคุ้นเคยกับความสามารถในการสแกนพื้นที่ของเจ้า Slam 100 กันมาพอสมควรแล้ว ว่าเจ้าสิ่งนี้สามารถช่วยงานในส่วนของงานด้านการสำรวจได้เป็นอย่างดี ทั้งตอบโจทย์ในเรื่องของ การทำงานในช่วงเวลาที่จำกัด การสแกนในที่แสงน้อย การสแกนเพื่องานก่อสร้างต่างๆ ซึ่งนั่นก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความสามารถของ Salm 100 เท่านั้น วันนี้ทางทีมงาน Dfine ของนำเสนออีกหนึ่งฟังก์ชั่นของ slam 100 ที่สามารถทำได้และสามารถตอบโจทย์ให้กับอีกหลายกลุ่มอาชีพหรืออุตสาหกรรมได้ ซึ่งฟังก์ชั่นนั้นก็คือการคำนวนปริมาตรของวัตถุ นั่นเอง ซึ่งการทดสอบในครั้งนี้เราเลือกที่จะเดินทางไปยังสถานที่จริงกันเลย เพื่อที่จะให้ผู้ชมได้เห็นภาพกันอย่างครบถ้วน โดยกองดินนี้มีขนาดที่ใหญ่กันพอสมควร และเช่นเดิมเรามาพร้อมกับอุปกรณ์อย่าง

Read more

ฟิกเกอร์แนวๆ ที่เหล่าทาสต้องบังคับแมวมาทำ! สร้างโมเดลฟิกเกอร์คู่กับสัตว์เลี้ยง Real Me

ฟิกเกอร์แนวๆ ที่เหล่าทาสต้องบังคับแมวมาทำ! สร้างโมเดลฟิกเกอร์คู่กับสัตว์เลี้ยง Real Me

นอกจากทำโมเดลฟิกเกอร์ตัวเองได้โคตรสมจริงแล้ว Real Me ยังสามารถพาเหล่าเจ้านายมาสแกนทำโมเดลคู่กับเราได้ด้วยนะ รายละเอียดโคตรดีและที่สำคัญใช้เวลาใน 1 2 3 4 วิเท่านั้นเธอ! เร็วกว่าถ่ายคนอีก ซึ่งใช้ Dfine100 เครื่องเดิมเพิ่มเติมคือเป็นระบบ Fast ออกแบบสำหรับถ่ายสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะเลย และวันนี้แอดมีตัวอย่างการทำโมเดลคู่กับน้องแมวน่ารักๆ มาให้ทุกคนได้ชมกัน จะเป็นยังไงไปดูกันเล้ย! ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณเกม (with.igames) และน้องชาโคลมากๆเลยค่ะที่เลือกมาทำฟิกเกอร์กับทาง Me Premium โดยในตัวอย่างโมเดลของคุณเกมจะเป็นรุ่น

Read more

ตัวอย่างโมเดล 3 มิติ คุณอ้น #keepmoving.aon | Real me (EI001M)

ตัวอย่างโมเดล 3 มิติ คุณอ้น #keepmoving.aon | Real me (EI001M)

รีวิวงานโมเดล 3มิติ รุ่น Real Me คุณอ้น เทรนเนอร์ชื่อดัง เข้ามาสแกนทำโมเดลผ่านเครื่อง Dfine100 Photogrammetry ที่สามารถเก็บลายละเอียดได้ดีมากๆ ใช้เวลาสแกนเพียง 8 วินาทีเท่านั้น โมเดลคุณอ้นจะเป็นขนาดไซส์ M (1/14) เป็นขนาดที่กำลังดี ไม่เล็กไปและไม่ใหญ่ไป ใครที่อยากเก็บความทรงจำช่วงนึงของชีวิต บอกเลยว่ามาสแกนทำโมเดลกับ Me ตอบโจทย์สุดๆ โดยโมเดลสามารถเลือกขนาด S M

Read more

DOW ep.38 โมเดลพระพิฆเนศที่พิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบprinting color|Mimaki

DOW ep.38 โมเดลพระพิฆเนศที่พิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบprinting color|Mimaki

ไหว้พระพิฆเนศ หรือวันคเณศจตุรถี เทศกาลเฉลิมฉลองพระพิฆเนศสุดยิ่งใหญ่ ที่เป็นวันสำคัญ เชื่อว่าพระองค์ท่าน เทพแห่งความสำเร็จทั้งปวงจะเสด็จลงมายังโลกมนุษย์เพื่อประทานพร ประทานความโชคดี ปลดหนี้ ช่วยเหลือมนุษย์ โดยเทศกาลนี้ 1 ปีมีเพียงครั้งเดียว และในปีนี้ 2566 เทศกาลนี้จะเริ่มขึ้นในวันที่ 19 – 28 กันยายน 2566 คเณศจตุรถี 2566 ตรงกับวันที่ 19 – 28

Read more