Dfine 100 ฝีมือคนไทย! ดังไกลถึงอินโดนีเซีย!

Dfine 100 ฝีมือคนไทย! ดังไกลถึงอินโดนีเซีย!

เกินต้านมากๆ สำหรับ Dfine 100 เทคโนโลยี Photogrametry ที่กำลังฮิตอยู่ในขณะนี้ ล่าสุด Dfine ขอนำเสนออีกขั้นของความสำเร็จ ที่เป็นที่รู้จักไปทั่วอาเซียนกันแล้ว และล่าสุดทีมงาน Dfine ได้บินลัดฟ้าสู่กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซียเพื่อส่งมอบ ติดตั้ง และเทรนนิ่งการใช้งานเครื่อง Dfine 100 ซึ่งในการเดินทางครั้งสำคัญนี้ ทางเราต้องทำการบ้านกันอยู่นานพอสมควรทั้ง วางแผนการติดตั้ง ออกแบบให้เข้ากับการใช้งาน และเรียงลำดับการทำงานที่มีความซับซ้อน

ในวันเดินทางเราได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากทางลูกค้าที่อินโดนีเซีย และช่วยดูแลการเินทางในทุกๆ ด้าน ซึ่งเราเริ่มต้นที่การวัดขนาด และวางจุดต่างๆ ของแต่ละเสา ซึ่งอุปสรรคสำคัญก็คือขนาดของพื้นที่ และตัวอาคารที่ยังไม่แล้วเสร็จ มีทั้งเสียงและฝุ่นจากการก่อสร้าง ทำให้เรานั้นกังวลถึงผลกระทบต่อตัวเครื่องเป็นอย่างมาก

ซึ่งหลังจากทำการกำหนดจุดและตั้งเครื่องกันแล้ว ระบบอินเทอร์เน็ตก็มีปัญหาขึ้นมาเช่นกัน เพราะอินเทอร์ที่หน้างานนนั้นมีความเร็วที่ประมาณ 40 mb เท่านั้น ทำให้การเชื่อมต่อนั้นมีความล่าช้ากว่าระบบที่เมืองไทย แต่การออกแบบให้มีความง่ายต่อการส่งข้อมูลด้วยระบบ LAN จึงทำให้การเชื่อมต่อระบบนั้นสามารถทำได้อย่างต่อเนื่อง และแล้วเสร็จ

จากที่เราบอกไปนั้นว่า อาคารยังไม่แล้วเสร็จให้เกิดแรงสั่นสะเทือนจากการก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อการใช้งานเครื่องอย่างมาก ในการทดสอบการสแกนนั้นมีสัญญานรบกวนอย่างมาก และต้องเพิ่มความละเอียดในการทำงาน และในที่สุดก็สามารถทดสอบจนสำเร็จ ตัวอย่างทำงานได้อย่างปกติ  กล้องทุกตัวสามารถสแกนออกมาได้ชัดเจน

 

และในขั้นตอนสุดท้ายจะเป็นการฝึกอบรมการใช้งานโปรแกรมควบคุมเครื่อง การถ่ายภาพ การตั้งระบบโฟกัส และการดำเนินการต่องในโปรแกรมอื่นๆ ซึ่งผ่านไปได้ด้วยดี วันนี้ Dfine ก็ได้เก็บภาพบรรยายกาศการทำงาน ของงานให้ให้ชมกันครับ

 • Hot
  สแกนตัวทำโมเดล

  REAL ME | Build Your Model สร้างโมเดลเหมือนของคุณ

  เริ่ม ฿3,490.00
  Select options
 • Photogrammetry
  3D Scanner

  Dfine100 Photogrammetry 3D Scan System ถ่ายบุคคล 3มิติเต็มตัว

  โปรดสอบถาม
  Select options
 • 3D Printer

  Mimaki 3DUJ-2207 เครื่องพิมพ์สามมิติ 10ล้านสี

  โปรดสอบถาม
  Add to cart
 • Agisoft Metashape Standard/Professional (Photogrammetry Software)

  ฿8,990.00฿139,000.00
  Select options