แม่ๆเชิญทางนี้! มาทำคริสตัลมือและเท้าลูกเป็น 3มิติ…เก็บเป็นของที่ระลึก Crystal Me

แม่ๆเชิญทางนี้! มาทำคริสตัลมือและเท้าลูกเป็น 3มิติ…เก็บเป็นของที่ระลึก Crystal Me

Moment สำคัญในโลกของแม่ก็อยากเก็บทุกช่วงพัฒนาการของลูกไว้ให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย การปั๊มเท้า ลายนิ้วต่างๆ วันนี้แอดมินจะมาแชร์ไอเดียเก็บความทรงจำให้เป็นมากกว่าภาพถ่าย ให้มาอยู่ในรูปแบบ 3มิติที่ดูทันสมัย ไม่เหมือนใครแน่นอน!

Crystal Me‘หรือการแกะสลักเลเซอร์ที่คุณสามารถ Custom ได้ทั้งไฟล์ภาพถ่าย 2มิติที่เป็นรูปภาพและไฟล์ 3มิติ .obj .stl มุมมองของคริสตัลนี้จะเป็นแบบ Hologram เล่นแสงซึ่งเจ้าตัวคริสตัลนั้นเราก็สามารถเลือกรูปทรงที่ต้องการได้จะมีเป็นทรง Cube (สี่เหลี่ยมแนวตั้ง) Pano-Cube (สี่เหลี่ยมแนวนอน) Diamond และ Iceberge ซึ่งตัวอย่างงานนี้จะมีทั้งใช้รูปถ่ายมา Process เป็นไฟล์ 3มิติและไฟล์ 3มิติที่ได้จากการสแกนเป็นแบบ .Obj จะมีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไรไปดูกันเลย!

แบบแรกจะเป็นตัวอย่างงานเลเซอร์คริสตัลจากไฟล์ 3มิติ .Obj  จุดเด่นคือรายละเอียดค่อนข้างคมชัด เห็นงานรอบตัวคริสตัลแบบ 180องศา ในแบบเป็นทรงคริสตัล Cube

แบบที่ 2จะเป็นการเลเซอร์คริสตัลแบบใช้รูปถ่ายซึ่งนำมา Process ให้เป็นแบบ 3มิติเหมาะสำหรับเป็นหน้าคน ตัวคนรายละเอียดชัดเหมือนแบบตามรูป 100% ในแบบเป็นทรงคริสตัลแบบ Diamond

จุดเด่นของ Crystal Me ตัวนี้สามารถใช้เป็นโคมไฟตกแต่งบ้าน,ในห้องนอน เปลี่ยนจากรูปถ่ายทั่วไปให้ดูน่าสนใจมากขึ้น ให้เรื่องราวความทรงทำจับต้องได้และมีความสมจริงมากขึ้นอีกด้วย