แปลงCosplayerให้เป็นฟิกเกอร์ 3มิติ | คอสเพลย์ Morax ทำฟิกเกอร์ตัวเองสะสมเองกับ RealMe

แปลงCosplayerให้เป็นฟิกเกอร์ 3มิติ | คอสเพลย์ Morax ทำฟิกเกอร์ตัวเองสะสมเองกับ RealMe

เคยสะสมโมเดลฟิกเกอร์ 3มิติของตัวละคร การ์ตูนคนอื่นมาเยอะแล้ว จะดียังไงถ้าได้ลองทำฟิกเกอร์ตัวเองดูบ้าง…ซึ่งวันนี้เรามาเอาใจสาย Cosplayer ที่ชอบในการแต่งตัวเป็นตัวละครต่างๆ มาเก็บตัวละครของตัวเองเป็นฟิกเกอร์ 3มิติที่มีชุดเป็นตัวละครที่คุณชอบแต่หน้าตาและรูปร่างเป็นของคุณเอง! ด้วยโมเดลรุ่น RealMe และวันนี้เราก็ได้ตัวอย่างงานโมเดลคุณ เทมส์หรือ Thames Melarose คอสเพลย์เป็น Morax ตัวละครจากเกม Genshin Impact

เริ่มแรกเลยพี่เทมส์ก็จะมาแต่งตัวแต่งหน้าที่สตูดิโอ ซึ่งตัวชุดสามารถใส่อะไรก็ได้นะคะ (จะมีข้ออยู่ 3ข้อคือ 1. ไม่โปร่งแสง 2.ไม่สะท้อนแสงเช่น แว่นตา 3.Prop ที่มีขนาดสูงหรือยาวเกิน 1.5เมตร) เมื่อพร้อมแล้วเราก็จะเข้าไปซ้อมโพสต์ท่าในเครื่องสแกน 3มิติที่จะเป็นตัวเก็บข้อมูลตัวเราไปทำเป็นไฟล์ 3มิติขึ้นมา เครื่องสแกนนี้เรียกว่า Dfine100 เป็น Photogrammerty 3D Scanner ประกอบด้วยกล้อง 100ตัวเรียงรอบตัว 360องศาเจ้าเครื่องนี้จะมีหน้าที่ถ่ายรูปพร้อมกัน100ภาพเพื่อนำไปเรียงต่อกันให้เกิดไฟล์ 3มิติ ในขั้นตอนนี้เราใช้เวลายืนอยู่ในเครื่องเพียง 8วินาทีเท่านั้นค่ะ

ขั้นตอนการสร้างโมเดล RealMe

เมื่อเราสแกนเสร็จแล้วเจ้าหน้าที่จะให้เลือกท่าโพสต์ที่เราชอบมากที่สุด 1ท่าเพื่อไปทำไฟล์และสั่งพิมพ์นั่นเอง ขั้นตอนนี้ใช้เวลา 3-7 วันแค่นี้ก็จะได้โมเดล 3มิติตัวคุณออกมาแล้ว ซึ่งต่อไปนี้จะเป็นตัวอย่างงานโมเดลของพี่เทมส์นะคะ งานค่อนข้างดีเลย สวยมากๆ โดยจุดเด่นของโมเดล RealMe คือจะได้งานที่สัดส่วนตามจริง สเกลจริง ตอนเข้าเครื่องสแกนถ่ายชุดไหน ทำท่าอะไรก็ได้โมเดลออกมาเป็นแบบนั้นเลย

@me_3dmodel แปลง Cosplayer ให้เป็นฟิกเกอร์ 3มิติ คอสเพลย์ Morax ทำฟิกเกอร์ตัวเองสะสมเองกับ RealMe . #Morax #cosplay #realme #ทำโมเดลตัวเอง #3dmodel #mepremium #figure #ฟิกเกอร์ #ของสะสม ♬ Orange Shoes – DJ BAI