สถาปัตย์ฯ ม.กรุงเทพ กับผลงานการออกแบบเพื่อประกวดระดับนานาชาติ

สถาปัตย์ฯ ม.กรุงเทพ กับผลงานการออกแบบเพื่อประกวดระดับนานาชาติ

ร่วมแรงใจให้กับคณะนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ในการประกวดการออกแบบที่พักอาศัยประหยัดพลังงาน ระดับนานาชาติ ซึ่งในครั้งนี้นักศึกษาทุกคนลงมือ ลงแรง และใช้ความคิดสร้างสรรค์กันอย่างสุดความสามารถ ซึ่งในการประกวดดังกล่าวเป็นการประกวดในยุคของ New Nomal ที่เป็นการส่งแปลนการออกแบบเพื่อเป็นการตัดสินในรอบแรก เมื่อผ่านเข้ารอบก็จะเป็นการลงมือก่อสร้างจริง ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหลายฝ่ายเป็นอย่างดี แต่จะทำอย่างไรในเมื่อปัจจุบันการเดินทางเป็นไปด้วยอุปสรรค์ทั้งสิ้น คณะกรรมการจึงจำเป็นต้องหาตัวช่วยในการตัดสินรูปแบบใหม่ขึ้นมา

นั่นก็คือทางผู้จัดการประกวดได้มีเกณฑ์การส่งผลงานเข้าประกวดขึ้นมาอีกหนึ่งข้อ นั้นก็คือทุกผลงานต้องถ่ายทำเป็นแบบ Virtual View ผ่านอุปกรณ์อย่าง Matterport เพื่อส่งให้คณธกรรมการได้ชมและตัดสินผลในการประกวด ทาง Dfine ซึ่งเป็นผู้นำในการสร้าง Virtual View ก็พร้อมที่จะสนันสนุนผลงานของเด็กไทยอย่างเต็มที่ และพร้อมให้ควารู้กับเด็กๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่งขอบอกเลยว่าผลงานของนักศึกษาชิ้นนี้มีความน่าสนใจมาก

           

และทาง Dfine Digital Reality ต้องขอขอบคุณทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณาจารย์ นักศึกษาที่ไว้วางใจให้เราเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมผลงานของนักศึกษาในครั้งนี้ด้วยนะครับ

 

Leave a Reply