Virtual Tour 360องศา เทรนด์ใหม่! ธุรกิจล้ำสมัยก้าวนำคู่แข่ง

Virtual Tour 360องศา เทรนด์ใหม่! ธุรกิจล้ำสมัยก้าวนำคู่แข่ง

เทรนด์ Virtual Tour360องศา นอกจากเป็นที่นิยมในวงการเกมและภาพยนตร์ ปัจจุบันมีหลายบริษัททั้งในและต่างประเทศนำมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับธุรกิจมากขึ้นเพื่อยกระดับความทันสมัยและการเข้าถึงของกลุ่มลูกค้าได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น และเทคนิค Virtual Tour360องศา คือการนำภาพถ่ายด้วยเทคนิค กล้อง3มิติ ตัวอย่างเช่น Matterport Leica แล้วมาแสดงภาพต่อเนื่องกันแบบพาโรนามา เกิดเป็นภาพที่มีความเสมือนจริงราวกับว่าอยู่ในสถานที่นั้นๆจริง สามารถดูได้จาก Smartphone Tebletและคอมพิวเตอร์ ผ่านออนไลน์ได้ตลอดเวลา

  • FIRST IMPRESSION ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

“สร้างประสบการณ์ที่ดีตั้งแต่แรกเจอ” ลูกค้าจะได้เห็นธุรกิจของคุณจริงๆผ่าน Virtual Tour ได้ตั้งแต่คลิกหน้าบนเว็บ แบรนด์สามารถใส่เอกลักษณ์เพิ่มความน่าสนใจไม่ว่าจะเป็น ข้อความรายละเอียดเล็กๆ เสียงเพลง ทัศนียภาพที่ดี Q&A สั้นๆเพื่อทำความรู้จักได้ตั้งแต่เดี๋ยวนั้นเลย สร้างความรู้สึกใส่ใจ ความรู้สึกใกล้ชิดและเข้าถึงแบรนด์ได้มากขึ้นอีกหนึ่งระดับในเวลาอันสั้น

  • เปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายให้เป็นกลุ่มลูกค้า

เมื่อลูกค้าได้รับความประทับใจและความรู้เกี่ยวกับแบรนด์มากเพียงพอ ดังนั้นโอกาสในการตัดสินใจซื้อหรือใช้บริการผ่านออนไลน์ก็มีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน

  • เข้าถึงธุรกิจง่ายและสะดวกอย่างไร้ข้อจำกัด

เพราะการเข้าถึงธุรกิจผ่าน Virtual Tour หรือการสร้าง Online Presentation ที่ลูกค้าสามารถทำได้ผ่านออนไลน์ผ่าน Smartphone Tablet และคอมพิวเตอร์ ทุกที่ทุกเวลา มีความอิสระ ช่วยลดข้อจำกัดไม่มีแอดมินคอยตอบคำถาม ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าได้ทุกพื้นที่รวมถึงผู้สูงอายุหรือผู้พิการที่ไม่สะดวกเข้ามาหน้าร้านได้

  • เครื่องมืออันทรงพลังในการสร้าง SEO

  1. อัพเกรด Content จากรูปภาพ วีดีโอและข้อความให้น่าสนใจมากขึ้น Virtual Tour จะเป็นตัวช่วยให้ผู้ใช้งานอยู่ใช้เวลาอยู่กับ Landing Page นานมากขึ้นสูงสุดถึง 30นาทีขึ้นไป
  2. นอกเหนือจากเวลาที่ผู้ใช้งานอยู่บนหน้าเว็บ Google ยังวัดจากการมีส่วนร่วมของ User ดังนั้นการเสริม Virtual Tour เข้ามาใน Landingpage ทำให้ผู้ใช้งานมีส่วนร่วมมากขึ้น
  3. ใช้ในการสร้าง Google Street View เพิ่มมุมมองการมองเห็นในการค้นหาธุรกิจ
  • Marketing แบบใหม่แบบสับ

การตลาดแบบเดิมอาจจะไม่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ ที่เเริ่มเปลี่ยนแปลงไปตามกระแสหรือเทรนด์ใหม่ที่กำลังมา การใช้เทคโนโลยี Virtual Tour ผสมผสานกับการตลาดจะช่วยให้เข้าถึงลูกค้าได้หลากหลาย เพิ่มความหน้าเชื่อถือและยกระดับให้กับธุรกิจ เป็นทางเลือกให้ธุรกิจของท่านแตกต่างจากคู่แข่ง


เครื่องมือสำหรับทำ Virtual Tour