หอคอยบรรหาร-แจ่มใสแห่งเมืองสุพรรณบุรี Space of the Week Ep.28

หอคอยบรรหาร-แจ่มใสแห่งเมืองสุพรรณบุรี Space of the Week Ep.28

ในครั้งที่แล้วเราไปสแกนที่อุทยานลูกหลานพันธุ์มังกรที่จังหวัดสุพรรณบุรีกันไปแล้ว แต่ใจตัวจังหวัดนั้นยังไม่ได้มีแหล่งท่องเที่ยวเพียงที่เดียวเท่านั้น ยังมีอีกหลายจุดที่มีความน่าสนใจ และชาวจังหวัดสุพรรณบุรีได้ร่วมแรงร่วมใจพัฒนาการท่องเที่ยวในจังหวัดให้มีความน่าสนใจมาหลาน 10 ปี หนึ่งในนั้นก็คือ หอคอยบรรหาร-แจ่มใส ที่สูงเด่นอยู่กลางใจเมืองเป็นสัญญาลักษณ์ที่หมายถึงความเจริญก้าวหน้าและเป็นผู้นำในกลุ่มจังหวัดภาคกลางนั่นเอง ซึ่งหอคอยบรรหาร-แจ่มใส    ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสุพรรณบุรี บนถนนนางพิม ตำบลท่าพี่เลี้ยง หอคอยบรรหาร-แจ่มใส เป็นหอคอยแห่งแรกและสูงที่สุดในประเทศไทย มีความสูงถึง 123.25 เมตร มีชั้นสำหรับชมวิวในระดับสูงสุด 78.75  บนหอได้มีการติดตั้งกล้องส่องทางไกลไว้รอบด้าน มีร้านขายของที่ระลึกและอาหารว่าง มีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับเมืองสุพรรณบุรี ทั้งด้านประวัติศาสตร์ วรรณคดี ศิลปวัฒนธรรม ชีวิตความเป็นอยู่ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ และเรื่องราวน่ารู้ของของจังหวัดสุพรรณบุรีไว้ทั้งหมด (ขอบคุณข้อมูลจาก : wwwsuphanburi.go.th)

ภาพหอคอยบรรหาร-แจ๋มใส ขอบคุณภาพจาก www.google.co.th

ซึ่งในความสูงระดับนี้เป็นความสูงที่มากกว่า องค์พระปฐมเจดีย์จังหวัดนครปฐม หรือองค์ภูเขาทองในกรุงเทพมหานครเสียอีก จึงถือเป็นโอกาศดีที่เราจะได้ทดสอบความสามารถในการสแกนสิ่งก่อสร้างที่มีความสูงระบบ 100 เมตรขึ้นไปแบบนี้ ยิ่งไปกว่านั้นมันสามารถวัดประสิทธิภาพในการสแกนงานในแนวรอบและพื้นที่ที่มีองศาการสแกนไม่มากนักว่าเจ้าเครื่อง Slam 100 สามารถที่จะเก็บรายละเอียดให้เราได้มากน้อยแค่ไหน เพราะในคุณสมบัติของเครื่องสแกนนั้นแจ้งไว้ว่าสามารถสแกนได้ไกลถึง 120 เมตรเลยทีเดียว

จากการในครั้งนี้ ใช้เวลาไปประมาณ 15 นาทีเท่านั้น โดยการสแกนหลังนั้นเราสามารถสแกนได้จากพื้นที่ราบเท่านั้นเพราะฉะนั้นรายละเอียดส่วนใหญ่ก็จะเป็นส่วน ด้านใต้ขอหอคอยเท่านั้น ซึ่งก็สามารถเก็บรายฃละเอียดได้ครบและสมบูรณ์ และในการแกนในระยะไกลของ Slam 100 นั้น อย่างที่เราบอกไปเครื่องสามารถสแกนได้ไกลถึง 100 เมตร และเครื่อง Slam 100 ก็สามารถทำได้จริงโดยสามารถสแกนในแนวตั้งได้ถึง 100 เมตร เหลือแต่เพียงส่วนที่เป็น เสาอากาศเท่านั้นที่ขาดหายไป

จุดสูงสุดของการสแกนที่ Slam 100 ที่สามารถสแกนได้