สแกนออฟฟิต เพื่องานตกแต่งภายในด้วย Slam 100 l Space of the Week Ep.22

สแกนออฟฟิต เพื่องานตกแต่งภายในด้วย Slam 100 l Space of the Week Ep.22

วันนี้เรามาดูงานสแกนเพื่อการตกแต่งภายในกันบ้างครับ หลังจากที่เรานั้ยได้เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อทำการทดสอบขีดความสามารถของเครื่อง Slam 100 ซึ่งผลก็เป็นไปตามความต้องการของเรา คือสามารถสแกนและเก็บรายละเอียดได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นระยะใกล้หรือระยะไกล Slam 100 ตัวนี้เอาอยู่ในทุกพื้นที่  แต่ในวันนี้เราจะเข้าสู่โหลดจิงจังกันบ้างซึ่งเราจะทำการสแกน office ที่ทำงานของเหล่ามนุษย์เงินเดือนกันบ้างว่า จได้ผลลัพออกมาแน่นอนแค่ไหน

โดยทั่วๆ ไปแล้วงานตกแต่งภายในส่วนใหญ่จะเป็นการที่ช่างเดินถือตลับเมตรและแปลนเดินเข้าไปที่หน้างานถูกต้องมั้ยครับ ซึ่งแน่นอนว่าจำนวนของช่างที่ต้องเข้าไปนั้นจำเป็นต้องมีมากกว่า 1 ท่านแน่นอน และยิ่งบวกกับเวลาที่ต้องใช้วัดสถานที่นั้น ผมกล้ารับประกันได้เลยว่ามากกว่าครึ่งวันอย่างแน่นอน ซึ่งหากลองมองถึงศักยภาพของ Slam 100 นั้น บอกได้เลยว่าเร็วกว่านั้นประมาณ 5เท่าอย่างแน่นอน

โดยภาพรวมที่ได้นั้นถือว่าอยู่ในระบที่น่าพึงพอใจมากครับ สามารถที่จะเห็นสภาพของโครงสร้าง และแปลนของตกได้อย่างชัดเจน เพราะด้วยการยิง Point Cloud ที่มากถึง 360,000 บาท และยิ่งไปกว่านั้นสามารถที่จะเก็บรายละเอียดเรื่องของความสูงได้ดีมาก ทำให้ผู้ที่ทำงานตกแต่งภายในนั้นสามารถที่จะทำงานต่อได้ง่ายขึ้นเห็นภาพเดียวกันทุกฝ่ายเลยทีเดียว เพราะทั้งการสร้างตัวอย่าง การตรวจสอบโครงสร้างอาคาร การประเมิณหน้างานก่อการเริ่มตกแต่งภายใน ล้วนแล้วแต่ต้องใช้การวัดการสร้าง BIM ตัวอย่างแถบทุกส่วน ซึ่งpiont clud จะออกมาเป็นรูปแบบไหนนั้นเราไปชมกันเลย