สแกนลานจอดรถขนาดใหญ่ใน 10 นาที Space of the Week Ep.15

สแกนลานจอดรถขนาดใหญ่ใน 10 นาที Space of the Week Ep.15

Space of the Week สัปดาห์นี้ Dfine ขอพากลับมาที่งานทางวิศวกรรมกันอีกครั้ง กับการสแกนลานจอดรถขนาดใหญ่ในห้างดังครับ สาเหตุที่เราเลือกสถานที่นี้ก็เพราะว่าหลายท่านที่ทำงานด้านนี้อยากเห็นว่าถาเป็นพื้นที่โล่งและมีหลายชั้นตัวเครื่องจะสามารถทำไฟล์ออกมาได้อย่างไร และในการทำงานของเครื่องนี้สามารถทำงานในที่แสงน้อยได้หรือไม่

ในการสแกนนั้นเราเริ่มต้นกันตั้งแต่ห้างสรรพสินค้ายังไม่เปิด เวลาประมาณ 9โมงเช้า แต่พอมาถึงก็ปรากฎว่ารถของลูกค้าหลายท่านก็เริ่มเข้ามากันแล้ว แต่ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับเราครับ เดียวเรามาเริ่มกันเลย โดยเราเลือกสแกนทั้งหมด 2 ชั้น ซึ่งในชั้นที่ 2 นั้นเราใช้บันไดหนีไฟในการเดินขึ้นไปปรากฎว่าเราน่าจะได้สิ่งที่เราต้องการ นั่นก็คือลานจอดรถโล่งๆ และไม่มีคนอยู่เลย

ซึ่งในการสแกนนั้นเครื่องคู่ใจอย่าง Slam 100 ก็สามารถที่จะทำงานออกมาได้เป็นอย่างดี ซึ่งเพียงแค่เราเลือกเดินในบางเส้นทางเราก็สามารถที่จะสแกนได้ครบทุกมุมของลานจอดรถ

และที่มากไปกว่านนั้นคือบรรดาท่อน้ำ สายไฟต่างๆ Slam 100 ก็สามารถเก็บรายละเอียดได้อย่างชัดเจนเนื่องจากตัวเครื่องนั้นสามารถยิงเลเซอร์เพื่อสร้าง piont cloud ออกมาได้มากถึง 360,000จุดต่อวินาที และรัศมีการสแกน สามารถทำได้ไกลถึง 120 เมตร (ขึ้นอยู่กับสถานที่) ซึ่งผลเป็นอย่างไรบ้างเราไปชมพร้อมๆ กันเลยครับ

Product Space Capture