Matterport Pro3 ฟีเจอร์ใหม่ สแกนใหญ่ขึ้น ทั้ง Indoor และ Outdoor

Matterport Pro3 ฟีเจอร์ใหม่ สแกนใหญ่ขึ้น ทั้ง Indoor และ Outdoor

Matterport ได้ทำการเปิดตัวกล้อง Matterport Pro3 ใหม่และแพลตฟอร์มคลาวด์อันทรงพลังใหม่ กว่าทศวรรษที่ธุรกิจทุกขนาดใช้ Matterportเพื่อสร้างและจัดการคู่แฝดดิจิทัลของตน อย่างไรก็ตาม รุ่นใหม่เหล่านี้สร้างขึ้นสำหรับองค์กรที่ต้องการความสามารถในการปรับขนาด ความน่าเชื่อถือ และความปลอดภัยที่มากขึ้นเพื่อทำการตลาดและจัดการทรัพย์สินของตนโดยเฉพาะ

Matterport Pro3 เปิดโลกทัศน์ใหม่ด้วยความสามารถในการจับภาพฝาแฝดดิจิตอลที่แม่นยำและน่าดื่มด่ำในทุกสภาวะ ไม่ว่าจะเป็นกลางแจ้ง ในอาคาร และทุกช่วงเการวลาของวัน และ Pro3 นั้นรวดเร็ว ด้วยความเร็วในการจับภาพที่ต่ำกว่า 20 วินาทีต่อการกวาดหนึ่งครั้ง และสามารถจับภาพพื้นที่ขนาดใหญ่ในรายละเอียดที่น่าทึ่งได้ด้วยเซ็นเซอร์ 20 เมกะพิกเซลที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเซนเซอร์ LiDAR ที่ช่วยให้สแกนได้ระยะเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง100เมตรกันเลย และได้เพิ่มฟีเจอร์แบตเตอรี่แบบใหม่ ที่สามารถถอดเปลี่ยนและชาร์ตซ้ำได้ทำให้ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน

เพิ่มฟังก์ชั่นการท่องเที่ยวเสมือนจริงให้ดียิ่งขึ้น
ผู้ใช้สามารถสามารถเขียนเล่าเรื่องราวบนไกด์ทัวร์ของท่านได้โดยตรง สามารถใช้ได้กับพื้นที่อยู่อาศัยและเชิงพานิชย์ เพื่อเพิ่มความเข้าใจการอบรมให้สามารถซึมซับได้อย่างง่ายดายมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มความสำเร็จในการขายเป็นอย่างยิ่ง

ยกระดับการเพิ่มแท็ก
สามารถเพิ่มแท็กและปรับแต่งได้มากขึ้นในแบบที่ต้องการ ให้สามารถการจัดระเบียบและยกระดับประสบการณ์ของผู้เข้าชม ซึ่งประกอบได้ด้วข้อความ รูปภาพ ลิงค์ไปวิดีโอ และไฟล์แนบต่างๆเพื่อให้ผู้เข้าชมได้รับข้อมูลที่เราต้องกรจะสื่อได้อย่างครบถ้วน

มุมมอง
พร้อมใช้งานใน Public Beta แล้ว “Views” สร้างขึ้นสำหรับกลุ่มและองค์กรขนาดใหญ่เพื่อสร้างเวิร์กโฟลว์แยกตามสิทธิ์เพื่อจัดการงานต่างๆ กับทีมต่างๆ เช่น การตรวจสอบเสมือนจริง การฝึกอบรมทางไกล การวางแผนพื้นที่ ทัวร์เสมือนจริงส่วนบุคคลและอื่นๆ อีกมากมายสามารถใช้ดิจิทัลทวินเครื่องเดียวพร้อมการเข้าถึงแท็ก บันทึกย่อและอื่นๆในเลเยอร์ต่างๆได้อย่างปลอดภัย แต่ละข้อมูลสามารถดูแลจัดการเฉพาะสำหรับทีมใดทีมหนึ่งได้ ทำให้ง่ายต่อการรับข้อมูลที่ถูกต้องต่อหน้าพนักงาน ลูกค้า หรือคู่ค้า

ความสามารถใหม่ของ Matterport Mobile App
สามารถรวบรวมการจับภาพ ปรับแต่ง ดู แก้ไข เผยแพร่ และกู้คืนความสามารถให้กับฝาแฝดดิจิทัลของคุณบนอุปกรณ์ใดก็ได้ ใครก็ตามในองค์กรของคุณสามารถใช้แพลตฟอร์ม Matterport ทั้งหมดได้ทุกที่

Matterport แพลตฟอร์มที่ช่วยให้แสดงพื้นที่นั้นๆบนดลกออนไลน์ได้อย่างสมจริง ที่จะสามารถพาเราทัวร์ไปในที่ต่างๆ หรือเป็นการแกนเพื่อนำพื้นที่ไปใช้เชิงก็ได้เช่นกัน อีกทั้งยังมีความสามารถในการรังวัดพื้นที่แบบง่ายๆได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้สามารถจัดการพื้นที่นั้นๆได้อย่างรวดเร็ว เช่น การเตรียมพื้นที่สำหรับงานอีเวนท์ต่างๆ การจัดเตรียมฉากสำหรับการถ่ายทำภาพยนต์ก็สามารถทำได้ง่ายๆด้วยMatterport

 

อย่างงี้ Matterport Pro2 ก็ไม่ควรซื้อแล้วซิ?

คำตอบคือไม่ครับ เพราะเรื่องของราคาที่ต่างกันมาก Pro2 ราคาอยู่หลักแสน แต่ Pro3 ที่เป็นระบบ Lidar ราคาจะมากกว่าประมาณเท่าตัว ซึ่งฟังก์ชั่นที่เพิ่มขึ้นมาสามารถ สแกนส่วน Outdoor ได้ สำหรับคนที่งบไม่ถึง 2แสนก็ยังแนะนำให้ซื้อเป็น Pro2 อยู่

 

Leave a Reply