10 สถานที่ท่องเที่ยว “อียิปต์โบราณ” แบบใกล้ชิดในโลกเสมือนฟรี! ด้วย Virtual Tour 360 องศา

10 สถานที่ท่องเที่ยว “อียิปต์โบราณ” แบบใกล้ชิดในโลกเสมือนฟรี! ด้วย  Virtual Tour 360 องศา

ณ ปัจจุบัน สถานการณ์จะดีขึ้นบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีความยากในด้านการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ นี่ยังไม่รวมการเข้าถึงสถานที่พิเศษ
โดยเฉพาะสถานที่ ที่ลึกลับ ซับซ้อน และมีมนต์ขลังของโลก ทำให้การเข้าถึงสถานที่นั้นๆ อาจจะลำบากเลยซะทีเดียว เนื่องจากเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และจาลึกของโลก
พวกเรา Dfine ได้รวบรวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ “อียิปต์โบราณ “ มาให้รับชมแบบใกล้ชิดเสมือนได้อยู่ในสถานที่จริงด้วยตนเอง ในรูปแบบ Virtual Tour 360 องศา จากกล้อง Matterport และ Leica  ในการเก็บข้อมูลเรียกได้ว่าเป็น Metavers ขนาดย่อมๆเลยก็ว่าได้บอกเลยว่าไม่ต้องเสียค่าเดิน ค่าเข้าชม ฟรี!ทุกพื้นที่

ชื่อสถานที่ ที่อยู่ การค้นพบ/การก่อตั้ง
Abu Simbel Temple – معبد أبو سمبل Abu Simbel,
Aswan Governorate
พระเจ้ารามเสสที่ 2
ในศตวรรษที่ 13ก่อนคริสตกาล
Tomb Mehu  – مقبره محو Al Giza Desert,
Giza Governorate
ราชวงศ์ที่หกประมาณ 2300 ปี
ก่อนคริสตกาล
Tomb Of Neferbauptah Al Haram,
Giza Governorate
หลุมฝังศพของเธอ
ถูกพบไม่บุบสลายในปี 1956
Wahty Tomb – مقبرة واح تي Saqarah, Badrshein,
Giza Governorate
สร้างขึ้นเมื่อประมาณ 2415–2405
ก่อนคริสตกาล
Niankh-Khnum & Khnumhotep Tomb
مقبرة الأخوين
Saqarah, Badrshein,
Giza Governorate
ช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 25
ก่อนคริสต์ศักราช
Meresankh III Al Haram,
Giza Governorate
ค้นพบโดยนักโบราณคดีจอร์จ
ไรส์เนอร์เมื่อวันที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2470
Luxor Temple – Sanctuary (Night) Luxor City, Luxor,
Luxor Governorate
สร้างขึ้นเมื่อประมาณ 1,400 ปี
ก่อนคริสตศักราช
The Coptic Museum – المتحف القبطي Mari Gerges, Kom Ghorab,
Old Cairo, Cairo Governorate
ก่อตั้งโดยMarcus Simaikaในปี 1908
Zoological Museum-Giza Zoo
المتحف الحيواني-حديقة الحيوان بالجيزة
Oula, Giza District,
Giza Governorate
เปิดเมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2434
Gayer-Anderson Museum
متحف جاير آندرسون
أحمد بن طولون طولون،
As Sayedah، El Sayeda Zeinab,
เข้าร่วมRoyal Army Medical Corpsในปี 1904
และต่อมาถูกย้ายไปกองทัพอียิปต์ในปี 1907

1 Abu Simbel Temple – معبد أبو سمبل

Abu Simbel Temple – معبد أبو سمبل เป็นแหล่งโบราณคดีที่ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันตกของทะเลสาบ Nasserประมาณ 290 กม. ทางตะวันตกเฉียงใต้ของAswan
มันเป็นหนึ่งในสถานที่ของ “อนุสาวรีย์นูเบีย” รวมอยู่ใน รายการ มรดก โลกของ องค์การยูเนส โก ซึ่งเริ่มจากทิศทางของแม่น้ำที่ไหลจากอาบูซิมเบลถึงฟิเล (ใกล้อัสวาน)
เดิมทีพระวิหารคู่ถูกแกะสลักจากภูเขาในรัชสมัยของพระเจ้ารามเสสที่ 2ในศตวรรษที่ 13ก่อนคริสตกาล เพื่อเป็นอนุสรณ์ถาวรสำหรับพระองค์และพระราชินีเนเฟอร์ทารี
เพื่อรำลึกถึงชัยชนะของพระองค์ในยุทธการคาเดช อย่างไรก็ตาม ในปี 1960 สิ่งปลูกสร้างทั้งหมดได้ถูกย้ายไปยังที่อื่น บนเนินเขาเทียมที่สร้างจากโครงสร้างโดม
และเหนืออ่างเก็บน้ำ ของเขื่อน อัสวาน สูงจำเป็นต้องย้ายวัดเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้จมน้ำในระหว่างการก่อสร้างทะเลสาบนัสเซอร์และอ่างเก็บน้ำเทียมขนาดใหญ่
ก็ก่อตัวขึ้นหลังจากการก่อสร้างเขื่อนสูงอัสวานบนแม่น้ำไนล์ Abu Simbel ยังคงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ ดีที่สุด ในอียิปต์

 

2 Tomb Mehu  – مقبره محو

Tomb Mehu  – مقبره محو เป็นราชมนตรีอียิปต์โบราณ ที่อาศัยอยู่ในราชวงศ์ที่หกประมาณ 2300 ปีก่อนคริสตกาล สำนักงานราชมนตรีเป็นสำนักที่สำคัญที่สุดในราชสำนัก
ส่วนใหญ่รู้จัก Mehu จาก mastabaอนุสาวรีย์ของเขาที่Saqqaraซึ่งอยู่ไม่ไกลจากพีระมิดแห่ง Unas การนัดหมายที่แน่นอนของ Mehu นั้นไม่แน่นอนใน Egyptology
Hartwig Altenmüllerได้ตีพิมพ์รูปสลักนูนต่ำของมาสทาบาและเดตกับกษัตริย์เตติ เขาให้เหตุผลว่าหนึ่งในพี่น้องของ Mehu
ที่ชื่อ Iynefret นั้นเหมือนกับอัครราชทูตอีกคนหนึ่งที่ชื่อ Iynefret ซึ่งอาจเดทกับราชวงศ์ที่หกตอนต้น
นอกจากนี้ Mehu ยังมีตำแหน่งผู้ดูแลนักบวชที่ Djed-sut-Tetiซึ่งเป็นอาคารปิรามิดของกษัตริย์ Teti
คนอื่นโต้แย้งว่าเขาเดทกันเล็กน้อยในภายหลังภายใต้กษัตริย์Pepy I
 

3 Tomb Of Neferbauptah

Tomb Of Neferbauptah  เป็นหนึ่งในราชวงศ์คนแรกที่มีชื่อเขียนอยู่ใน cartouche แม้ว่าเธอจะไม่เคยได้รับตำแหน่ง ‘ภรรยาของกษัตริย์’ แต่เธอก็ต้องมีสถานะพิเศษ
เป็นไปได้ว่าเธอถูกมองว่าเป็นผู้ปกครองในอนาคต ตำแหน่งของเธอรวมถึงสมาชิกของชนชั้นสูง , ความโปรดปราน, การสรรเสริญและธิดาของกษัตริย์อันเป็นที่รักของร่างกายของเขา
มีการฝังศพสำหรับเธอในหลุมฝังศพของบิดาของเธอที่ Hawara อย่างไรก็ตาม เธอไม่ได้ถูกฝังอยู่ที่นั่น แต่อยู่ในพีระมิดขนาดเล็กที่ Hawara หลุมฝังศพของเธอถูกพบไม่บุบสลายในปี 1956
และยังคงมีเครื่องเพชรพลอยของเธอ โลงศพหินแกรนิต แจกันเงินสามใบ และวัตถุอื่นๆ
 

4 Wahty Tomb – مقبرة واح تي

Wahty Tomb – مقبرة واح تي ในเดือนพฤศจิกายน 2018 มีการประกาศว่าพบหลุมฝังศพของ Wahtye ที่สุสานซักคารา ภายในหลุมฝังศพมีภาพนูนต่ำนูนสูงของ Wahtye (เขาขโมยหลุมฝังศพของพี่ชายของเขา)ภรรยาของเขาชื่อ Weren’t Ptah ลูก 4 คนของเขาและแม่ของเขา Merit Meen หลุมฝังศพนี้มีความยาว 10 เมตร (33 ฟุต) จากเหนือจรดใต้ และกว้าง 3 เมตร (9.8 ฟุต)จากตะวันออกไปตะวันตก และสร้างขึ้นเมื่อประมาณ 2415–2405 ก่อนคริสตกาล Wahtye และครอบครัวของเขาถูกฝังไว้ที่นั่น แต่ไม่ใช่ทุกคนที่อยู่ในโลงศพไม้หลุมฝังศพมีคำจารึกเกี่ยวกับ Wahtye: “Wahtye, นักบวชผู้บริสุทธิ์ของกษัตริย์, ผู้ดูแลทรัพย์สินอันศักดิ์สิทธิ์, ผู้ดูแลเรือศักดิ์สิทธิ์, เคารพในพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่, Wahtye” เมื่อตรวจสอบโครงสร้างของกระดูกของ Wahtye นักโบราณคดีพบว่ากระดูกถูกบิดเบี้ยว ซึ่งบ่งชี้ว่า Wahtye เป็นโรค สมมติฐานหนึ่งโดย Amira Shahin ศาสตราจารย์วิชาโรคข้อที่มหาวิทยาลัยไคโรก็คือเขาเป็นโรคมาลาเรีย

 

5 Niankh-Khnum & Khnumhotep Tomb- مقبرة الأخوين

KNiankh-Khnum & Khnumhotep เป็นที่เชื่อของนักวิชาการ รวมทั้ง Thomas Dowson และ Greg Reeder
ว่าเป็นคู่รักเพศเดียวกันคู่แรกในประวัติศาสตร์สมัยโบราณ 200–201 สันนิษฐานว่าความสัมพันธ์ที่โรแมนติกระหว่างคนโฮเทพ
และเนียงคนัมมีพื้นฐานมาจากการพรรณนาถึงชายสองคนยืนปิดจมูกและโอบกอด ภรรยาของเนียงคนั่ม ซึ่งปรากฎในฉากงานเลี้ยง ถูกลบไปเกือบหมดในสมัยโบราณ
และในภาพอื่นๆ ขุมโฮเทพดำรงตำแหน่งซึ่งมักจะถูกกำหนดให้เป็นภริยา ตำแหน่งอย่างเป็นทางการของพวกเขาคือ “ผู้ดูแลช่างทำเล็บของวังของกษัตริย์”
นักวิจารณ์โต้แย้งว่าชายทั้งสองปรากฏตัวพร้อมกับภรรยาและลูกๆ ของตน โดยบอกว่าผู้ชายเหล่านี้เป็นพี่น้องกัน มากกว่าที่จะเป็นคู่รัก

 

6 Tomb Of Queen Meresankh III

Tomb Of Queen Meresankh III เป็นธิดาของHetepheres IIและ Prince Kawabและหลานสาวของฟาโรห์คูฟูแห่ง อียิปต์ เธอเป็นภริยาของกษัตริย์คาเฟร
Hetepheres ยังมอบโลงศพหินแกรนิตสีดำให้ลูกสาวของเธอซึ่งตกแต่งด้วยส่วนหน้าของพระราชวังเพื่อฝังศพของ Meresankh หลุมฝังศพของเธอถูกค้นพบโดยนักโบราณคดีจอร์จ ไรส์เนอร์เมื่อวันที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2470 ภายหลังการขุดค้นโดยทีมงานของเขาในนามของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดและพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ เมืองบอสตัน
 

7 Luxor Temple – Sanctuary (Night)

Luxor Temple – Sanctuary (Night)เป็นวัดอียิปต์โบราณ ขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ริมฝั่งตะวันออกของแม่น้ำไนล์ในเมืองที่ปัจจุบันรู้จักกันในชื่อลักซอร์ (เมือง ธีบส์โบราณ) และสร้างขึ้นเมื่อประมาณ 1,400 ปีก่อนคริสตศักราช ในภาษาอียิปต์เรียกว่าipet resyt “สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทางใต้” เป็นหนึ่งในสองวัดหลักบนฝั่งตะวันออก อีกแห่งคือKarnak ไม่เหมือนกับวัดอื่น ๆ ในธีบส์ วิหารลุกซอร์ไม่ได้อุทิศให้กับเทพเจ้าแห่งลัทธิหรือฟาโรห์รุ่นเทพในความตาย วิหารลักซอร์อุทิศให้กับการฟื้นฟูความเป็นกษัตริย์แทน อาจเป็นที่ที่ฟาโรห์แห่งอียิปต์จำนวนมากได้รับการสวมมงกุฎในความเป็นจริงหรือตามแนวคิด (เช่นในกรณีของอเล็กซานเดอร์มหาราชผู้ซึ่งอ้างว่าเขาได้รับการสวมมงกุฎที่ลักซอร์ แต่อาจไม่เคยเดินทางไปทางใต้ของเมมฟิสใกล้กับกรุงไคโรในปัจจุบัน)
 

8 The Coptic Museum – المتحف القبطي (Night)

The Coptic Museum – المتحف القبطي (Night)เป็นพิพิธภัณฑ์ในคอปติกไคโรประเทศอียิปต์ มีคอลเล็กชั่นสิ่งประดิษฐ์ คริสเตียนคอปติกที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก่อตั้งโดยMarcus Simaikaในปี 1908 เพื่อเก็บโบราณวัตถุของ ชาวคอปติก พิพิธภัณฑ์มีร่องรอยประวัติศาสตร์ของอียิปต์ตั้งแต่เริ่มแรกจนถึงปัจจุบัน มันถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่ 8,000 ตารางเมตรที่เสนอโดยโบสถ์คอปติกออร์โธดอกซ์ภายใต้การดูแลของสมเด็จพระสันตะปาปาไซริลที่ 5
 

9 Zoological Museum-Giza Zoo المتحف الحيواني-حديقة الحيوان بالجيزة

Zoological Museum-Giza Zoo المتحف الحيواني-حديقة الحيوان بالجيزةเป็นสวนสัตว์ในกิซ่าประเทศอียิปต์ เป็นหนึ่งในพื้นที่สีเขียวไม่กี่แห่งในเมือง และรวมถึงสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดของกิซ่าด้วย สวนสัตว์ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 80 เอเคอร์ (32 เฮกตาร์)และเป็นที่ตั้งของสัตว์ใกล้สูญพันธุ์มากมาย เช่นเดียวกับการเลือกสัตว์เฉพาะ ถิ่น
 

10 Gayer-Anderson Museum – متحف جاير آندرسون

10 Gayer-Anderson Museum – متحف جاير آندرسونเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ตั้งอยู่ในกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ ตั้งอยู่ติดกับมัสยิด Ahmad ibn Tulunในย่าน Sayyida Zeinab อาคารนี้ใช้ชื่อจากพันตรี RG Gayer-Anderson Pasha ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านระหว่างปี 2478 ถึง 2485 โดยได้รับอนุญาตเป็นพิเศษจากรัฐบาลอียิปต์ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในตัวอย่างสถาปัตยกรรมในประเทศสมัยศตวรรษที่ 17 ที่หลงเหลืออยู่ในไคโร และยังเป็นแหล่งสะสมเฟอร์นิเจอร์ พรม วัตถุโบราณ และวัตถุอื่นๆ
 

ก็จบไปแล้วสำหรับ10 สถานที่ท่องเที่ยว “อียิปต์โบราณ” ผ่าน Virtual Tour หากต้องการที่จะทำ Virtual Tour จากสถานที่ของตัวเอง เพื่อที่จะนำไปใช้ในธุรกิจ ท่องเที่ยว หรือ เพื่อดึงดูดลูกค้า ขายของ สร้างการรับรู้ของแบรนด์ และสามารถเอาไปใช้วัดขนาดที่จริงๆได้เชิงวิศวกรรมทางเรา Dfine 3D ก็มีบริการเกี่ยวกับการสร้างโลกเสมือนด้วยเช่นกัน โดยมีอุปกรณ์ครบครัน แบบมืออาชีพ
สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการได้ที่
ฝ่ายขาย :
082-209-9942
LINE : @dfine


Leave a Reply