DOW Ep.45″คัลแลน พี่จอง 2 หนุ่มหล่อยูทูบเบอร์เกาหลี”..ที่ทำเอาเหล่าสาวๆกรี๊ดกร๊าดโดนตกกันไปตามๆกัน|Standard Tag

DOW Ep.45″คัลแลน พี่จอง 2 หนุ่มหล่อยูทูบเบอร์เกาหลี”..ที่ทำเอาเหล่าสาวๆกรี๊ดกร๊าดโดนตกกันไปตามๆกัน|Standard Tag

สำหรับตอนนี้ไม่ว่าจะเปิดโซเชียลมิเดียช่องไหนเราก็จะได้เห็นยูทูปเบอร์หนุ่มเกาหลีที่ชื่อว่า คัลแลน กับ พี่จอง สองหนุ่มผู้หลงใหลการท่องเที่ยว ท่องเที่ยวไปตามที่ต่างทั่วประเทศไทย และด้วยความที่พูดภาษาไทยตลอดคลิปบางทีพูดผิดพูดถูกนั้นแหละที่ทำให้พวกเขามีเสน่ห์ ยิ่งทำให้สาวไทยโดนตกตามๆกันไป ทำเอาคนไทยเอ็นดูกันทั่วประเทศ

คัลแลน มีชื่อจริงว่า พัค กีดึก (PARK KIDEUK) เกิดวันที่ 7 กันยายน 1990 อายุ 33 ปี ปัจจุบันเป็นโปรดิวเซอร์เพลงแนว EDM โดยมีวงของตัวเองชื่อว่าวง HateBerry นอกจากนี้ยังเป็นนายแบบและ ยูทูบเบอร์อีกด้วย โดยก่อนวิกฤติโควิด-19 คัลแลนเคยเป็นเจ้าของสถานบันเทิงแนวเกาหลี K-BOMB พร้อมกับเป็นดีเจที่ร้านควบคู่ด้วย แต่ก็ต้องปิดตัวลงไป  คัลแลนเคยถูกถามอยู่บ่อย ๆ ว่าเป็นลูกครึ่งไทยหรือเป็นคนไทย เพราะหน้าตามีความคมเข้มกว่าชาวเกาหลีทั่วไป ทำให้เขาอยากมาเห็นเมืองไทยกับตาจึงเดินทางมา  คัลแลนเริ่มทำยูทูบในปี 2021 ซึ่งช่วงแรก ๆ จะพูดเป็นภาษาเกาหลี และมีซับไทยกำกับ ก่อนจะเริ่มทำคลิปท่องเที่ยวต่างจังหวัดด้วยตัวคนเดียว แบบแบกเป้เที่ยวไร้แพลน และตัดสินใจเรียนภาษาไทยเพิ่มเติม เพราะชื่นชอบประเทศไทยและอยากบอกต่อสถานที่เที่ยวดี ๆ ในประเทศไทยในฉบับของคนเกาหลี จนตอนนี้ยอดคนฟอลโล่พุ่งกันสุดๆถือได้ประสบความสำเร็จทางด้านยูทูปเบอร์แบบสุดๆ

นอกจากนี้ยังมีอีกคนทีเราได้เห็นบ่อยๆในคลิปนั้นคือ พี่จอง เป็นหนุ่มนักธุรกิจชาวเกาหลีวัย 34 ปี ที่มาอยู่เมืองไทย โดยพี่จองเคยเล่าว่าตัวเองเข้ามาเที่ยวประเทศไทยก็เพราะหนีความหนาวจากประเทศเกาหลี โดยอยู่ไม่กี่สัปดาห์ก็เริ่มหลงวัฒนธรรมและอาหารที่นี่ จึงตัดสินใจเรียนภาษาไทยจริงจัง จนเขาสามารถพูดภาษาไทยได้เลย หลังจากเรียนได้เพียงแค่ 2 วัน จึงได้ลองฝึกการอ่านและการเขียนจนสามารถสื่อสารภาษาไทยได้คล่อง

คัลแลนได้เจอกับพี่จองที่ประเทศไทยและรู้เพียงว่าพี่ชายคนนี้ใจดี ตั้งแต่ที่รู้จักกันมาไม่เคยเห็นพี่จองโมโหเลยสักครั้ง จึงชวนไปเที่ยวด้วยกัน โดยคลิปแรกที่พี่จองปรากฏตัวคือคอนเทนต์ที่ไปลองชิมปิ้งย่างในไทยครั้งแรก จากนั้นคัลแลนก็ได้ชวนพี่จองไปเที่ยวตามต่างจังหวัดทั้งภาคเหนือ กลาง ใต้ อีสาน ซึ่งแต่ละคลิปพี่จองจะเอาแต่พูดคำว่า ใจฟู เวลาเห็นสิ่งสวยงามหรือได้ทานของอร่อย ทำให้กลายเป็นคำพูดติดปากของช่องไปโดยปริยาย ทุกสถานการณ์คัลแลนและพี่จองก็ยิ้มและหัวเราะและเปลี่ยนโฟกัสอยู่กับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ผู้ติดตามมักแชร์เรื่องราวของสองหนุ่มในมุมบวก และคอมเม้นท์ถึงอาการตื่นเต้นกับสิ่งที่เจอ การมองโลกแง่ดี และความโบ๊ะบ๊ะอย่างธรรมชาติของทั้งคู่ ยังทำให้หลายคนอดใจฟูยิ้มตามไม่ได้ จนกลายเป็นรายการพาเที่ยวที่ฮีลใจผู้ติดตามทางเราได้มีไอเดียนำหน้าคัลแลนกับพี่จองมาทำเป็นพวงกุญแจน่ารักๆที่เราปริ้นด้วยเครื่องMimaki ที่เป็นเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ปริ้นโมเดลออกมาพร้อมสีเลยทีเดียวฃ

ครื่องพิมพ์ 3มิติ ที่พิมพ์ได้ละเอียดที่สุดและให้สีสมจริงที่สุดในปัจจุบันจาก Mimaki แบร์นดังเจ้าตลาดเครื่องพิมพ์ UV จากญี่ปุ่น

 • พิมพ์เฉดสีได้ทั้งหมด 10ล้านสี สมจริงที่สุดในโลก (เขียนในปี 2022)
 • วัสดุ Support ละลายได้ในน้ำเปล่า
 • ชิ้นงานที่พิมพ์ออกมาเสร็จผ่านการล้าง Support แล้วสามารถนำไปใช้ได้เลย ค่อนข้างแข็งแรง ไม่แตกหักง่าย
 • พิมพ์สีใส ได้ใส จริงๆ ยังสามารถเพิ่มเฉดสีลงในสีใสได้ด้วย เช่น แดงใส, ฟ้าใส
 • มีระบบ เชคหัวตัน และ ล้างอัตโนมัติ
 • Mimaki เป็นแบรนด์ Top ในท้องตลาดในขณะนี้เรื่องเครื่องพิมพ์ UV เค้านำเทคโนโลยีนี้มาใช้ใน 3D Printer เค้าด้วย
 • หมึกมีทั้งหมด 7แบบ คือหมึกแม่สี C, M, Y, K หมึกเนื้องานสี White, Clear และสุดท้าย Support
 • ขนาดพื้นใหญ่สุดที่ทำได้ 203*203*76mm
 • ความละเอียดในแนนแกน Z@  28micron, XY@1200dpi

 • 3D Printer

  Mimaki 3DUJ-2207 เครื่องพิมพ์สามมิติ 10ล้านสี

  โปรดสอบถาม
  Add to cart