โคมไฟคริสตัลแบบ 2มิติ VS 3มิติ ต่างกันยังไง? | Crystal Me

โคมไฟคริสตัลแบบ 2มิติ VS 3มิติ ต่างกันยังไง? | Crystal Me

สำหรับของขวัญในหมวด Crystal Me หรือโคมไฟคริสตัลเลเซอร์ที่มีจุดเด่นคือแค่ “ส่งภาพถ่ายมาทำเท่านั้น” แต่มุมมองโคมไฟที่จะได้มีให้เลือกทั้ง 2แบบคือ 2มิติและ3มิติ วันนี้เราจะรีวิวให้ดูว่ามุมมองทั้ง 2แบบนี้แตกต่างกันยังไง เพื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจทำของขวัญได้ง่ายขึ้น

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับ Crystal Me กันก่อน Crystal Me คือโคมไฟเลเซอร์โดยใช้ภาพถ่าย ภาพที่แสดงจะอยู่ในก่อนคริสตัลที่คุณเลือกในลักษณะ Hologram มีความคมชัดสูงเหมือนแบบจริง 100% เหมาะสำหรับทำเป็นของขวัญ ของที่ระลึกในวันสำคัญและยังจัดอยู่ในของขวัญแบบ Custom แบบพรีเมียมเหมาะสำหรับทำให้ผู้ใหญ่ ลูกค้าหรือในนามบริษัท

แบบที่ 1 รูปแบบ 2มิติ (2D) : ‘คริสตัลมี’ แบบ 2มิติคือใช้รูปถ่ายของคุณที่เป็นไฟล์ Original หรือเป็นเฉพาะ Text ใส่ข้อความอย่างเดียว เลเซอร์ลงบนคริสตัลเลยซึ่ง 2มิติจะเหมาะกับทรง Cube,Pano Cube และ Iceberg โดยลักษณะงานที่ได้ออกมาด้านหน้าจะเป็นเหมือนกับรูปถ่ายเลย 100% แต่เป็นสีแบบ Hologram ส่วนด้านข้างจะเป็นลักษณะแท่งสีเหลี่ยมบางๆเหมือนขอบหนังสือ

ตัวอย่างงาน Crystal แบบ 2มิติ

แบบที่ 2 รูปแบบ 3มิติ (3D) : ‘คริสตัลมี’ แบบ 3มิติคือการใช้ภาพถ่ายหรือไฟล์ 2มิติ เช่นงาน Logo Ai นำไป Process ให้เป็นไฟล์ 3มิติเพิ่มมุมมองให้สมจริงมากขึ้นซึ่งไฟล์ที่ได้ออกมาจะเป็น 3D File (.obj .stl) หรือลูกค้ามีไฟล์ 3มิติอยู่แล้วก็สามารถทำได้ ตัวงานมีลักษณะสมจริงมีชีวิตชีวามากขึ้น  ด้านหน้าจะเป็นลักษณะเหมือนตัวแบบจริงๆจากรูป 100% ส่วนด้านข้างจะค่อยๆไล่มิติของตัวงาน

 

ตัวอย่างงานรูปถ่าย > 3D