โล่คริสตัล Baby Monster ฉลองเดบิวต์ “Batter Up”

โล่คริสตัล Baby Monster ฉลองเดบิวต์ “Batter Up”

สิ้นสุดการรอคอยแล้วนะมัมหมี เด็ก ๆ ได้ปล่อยเพลง Debut เพลงแรกชื่อว่า Batter Up หลาย ๆ คนอาจจะได้ชมและฟังเพลงกันไปแล้ว เอกลักษณ์วายจีสุด ๆ เปิดมาทำนองแรกรู้เลยเพลงของค่ายอะไร อย่างไรก็ตามเพื่อเป็นการฉลองผลงานแรกของ Baby Monster เลยว่าจะทำโล่แสดงความยินด้วยซะเลย

วันนี้เราเลือกทำเป็นโล่คริสตัลแบบ 2 มิติที่สามารถสแกนดูเอ็มวีเพลงเป็นรูปแบบ Ar ผ่านคริสตัลได้เลย และใส่ QR Code เพื่อช่วยปั่นวิวอีกหนึ่ง รีวิวจะเป็นยังไงไปดูตัวอย่างกันเลยค่ะ

ตัวอย่างดราฟต์ Crystal Me ที่เราใช้อันนี้จะเป็นรูปทรง Iceberg ซึ่งเป็นทรงที่เหมาะสำหรับการทำโล่พอดี โดยขั้นตอนแรกเราสามารถเลือกรูปถ่าย รูปภาพหรือรูปรีทัชแล้วที่ชอบมากที่สุดมา นอกจากพวกรูปต่าง ๆ แล้วยังสามารถวางตัวอักษรและโลโก้ได้ ซึ่งในตัวอย่างคริสตัลแอดมินก็ได้เพิ่ม Qr Code เอ็มวีของสาว ๆ เข้าไปเป็นลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ อีกด้วย

ต่อมาก็จะเป็นการนำไฟล์ตั้งค่าต่อในโปรแกรมเครื่องเลเซอร์ ใช้เวลาไม่นานไม่เกิน 10 นาทีก็จะได้เป็นโล่คริสตัลของสาว ๆ Baby Monster แล้ว

ได้ตัวอย่างงานออกมาประมาณนี้เลยค่ะ ข้างในจะเป็นภาพแบบ Hologram สีขาวเพราะเป็นสีของแก้วคริสตัลนั่นเอง รายละเอียดของภาพค่อนข้างชัดมาก ๆ โดยงานตัวนี้จะมีสีเดียวและเมื่อเวลาผ่านไปจะไม่ลอก ไม่จาง ในตัวอย่างในรูปจะเป็นแบบ 2 มิตินะคะ สำหรับใครที่อยากเพิ่มมิติให้กับงานสามารถอัพเกรดให้เป็น 2.5 มิติได้เลย ตัวนี้จะเพิ่มมุมมองด้านข้างให้หนาขึ้น สมจริงมากยิ่งขึ้น

นอกจากคริสตัลยังสามารถทำเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลพิเศษต่าง ๆ ได้แล้ว ใครที่กำลังมองหาของขวัญ ของที่ระลึกแฟนคลับ FanArt ละก็ห้ามพลาดเลยนะคะ งานน่ารักมาก ๆ จริง ๆ