เปรียบเทียบตราโลโก้งานพิมพ์ 3มิติ VS Tag Laser 4K เลือกอะไรดี? (ของที่ระลึก,ของขวัญ)

เปรียบเทียบตราโลโก้งานพิมพ์ 3มิติ VS Tag Laser 4K เลือกอะไรดี? (ของที่ระลึก,ของขวัญ)

อยากเลือกทำของขวัญให้องค์กรหรือทำตราโลโกสัญลักษณ์เก็บไว้เป็นที่ระลึกสามารถทำเป็นของขวัญแบบไหนได้บ้าง วันนี้แอดมินมีตัวอย่างงานตราโลโก้พิมพ์ 3มิติและTagเลเซอร์แบบ 4K จากลูกค้ามาเป็นตัวอย่างไปดูกันเลยค่ะ

แบบแรกจะเป็นงานพิมพ์ตราสัญลักษณ์ 3มิติแบบนูนต่ำซึ่งตัวงานลูกค้าส่งมาเพียงไฟล์ภาพโลโก้เท่านั้น แต่งานลักษณะที่ได้จะเป็น3มิติและมีสีในตัวเลย ตัวนี้เป็นงานพิมพ์ 3มิติจาก3D Print ระบบ Polyjet ที่มีระบบลงสีแบบ CMYK ซึ่งทาง Me Premium เลือกใช้เป็นเครื่อง Mimaki 3DUJ-2207  เป็นเครื่องเดียวกับที่ใช้พิมพ์โมเดล 3มิติ วัสดุเป็นเนื้อเรซิ่นพรีเมียมแบบเต็มชิ้นไม่กลวงด้านในและค่อนข้างมีน้ำหนักเลย สามารถใช้ทำ Prototype ได้

แบบที่ 2จะเป็น Tag Laser หรือ Standard Tag เป็นการใช้รูปภาพหรือภาพถ่ายเลเซอร์ลงบน Tag อลูมิเนียม ซึ่งความละเอียดของเลเซอร์อยู่ในระดับ 4K งานค่อนข้างเนียบและชัดเจน สามารถใช้เป็นไฟล์รูปถ่ายได้เลยโดยไม่ต้องแปลงเป็น Vecter ในตัวงานลูกค้าจะเลือกเลเซอร์โลโก้เหมือนกันทั้งหน้าและหลังนะคะ ซึ่งหากต้องการใส่ข้อความ ชื่อวันที่ก็สามารถ Custom ได้เช่นกัน Me Premium เลือกใช้เครื่องเลเซอร์รุ่น Ray Mark30E

@me_3dmodel ตัวอย่างงานTag ’ยันต์จิ้งจก’และตราสัญลักษณ์งานพิมพ์นูนต่ำ #mepremium #ยันต์ #ยันต์จิ้งจก #ของขวัญ #ของที่ระลึก #เกษียณอายุราชการ ♬ 原聲 – yyt12