สแกนมหาวิทยลัยที่สวยที่สุดในประเทศ ม.แม่ฟ้าหลวง Space of the Week Ep.17

สแกนมหาวิทยลัยที่สวยที่สุดในประเทศ ม.แม่ฟ้าหลวง Space of the Week Ep.17

วันนี้เราเดินทางกันแต่เช้าเลยครับ ซึ่งจุดหมายที่เราจะไปกันวันนี้ก็คือจังหวัดที่อยู่เหนือสุดของไทยอย่างจังหวัดเชียงรายกันครับ ซึ่งที่นี่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่สวยงาม เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรมที่สืบสานกันอย่างยาวนาน และที่นี่ยังมีมหาวิทยาลัยที่ได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดของไทยอีกด้วย ใช่ครับ…..ผมกำลังพูดถึงมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย โดยช่วงที่เราไปกันนี้อยู่ในช่วงที่ทางมหาวิทยาลัยทำการฉลองการก่อตั้งครบ 25 ปีพอดีเลยครับ บอกได้เลยครับว่าบรรยากาศตั้งแต่ทางเข้าจนถึงใจกลางมหาวิทยาลัยนั้นสวยงามร่มรื่น ตามคำล้ำลือจริงๆ ครับ

ขอบคุณภาพจาก : www.google.com

ซึ่งจุดที่เราเลือกสแกนเป็นบริเวณด้านหน้าตึกที่เป็นแลนด์มาร์กของมหาวิทยาลัยเลยทีเดียว เป็นที่ตึกอธิการบดี อาคารสำนักงาน หน่วยงานมหาวิทยาลัย อาคารเรียน และยังมีโรงอาหารด้วย และใจกลางของจุดนี้ยังมีอนุเสาวรีย์ของ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือ “สมเด็จย่า” ที่เรารู้จักกันนั่นเอง

ในการสแกนนั้นเราเริ่มต้นบริเวณด้านหน้าของอนุเสาวรีย์ แล้ววนซ้ายไปตามทางของตัวตึกโดยรอบ แต่น่าเสียไปหนึ่งเรื่อง นั่นก็คือช่วงเวลาที่เราไปนั้นเป็นช่วงพักกลางวันของมหาวิทยาลัยทำให้เราต้องยกเลิกการเดินใต้ตัวตึกไปเนื่องจากมีปริมาณ นักศึกษา และบุคคลากรจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตาม Slam 100 ก็ยังสามารถที่จะทำงานได้เป็นอย่างดี และสามารถเก็บรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน ทั้งอาคารสูงขนาด 6 ชั้น โถงหน้าอาคารหรือแม้กระทั่ง อนุเสาวรีย์ที่สามารถสแกนออกมาได้อย่างครบถ้วน โดยงานที่ได้จะเป็นอย่างไรเราไปชมกันเลยครับ