ขายบ้านมือ 2 ยุคใหม่แบบ Virtual World l Space of te WEEK Ep.19

ขายบ้านมือ 2 ยุคใหม่แบบ Virtual World l Space of te WEEK Ep.19

สวัสดีครับทุกท่าน…คงจะปฏิเศษไม่ได้เลยนะครับว่าการใช้ชีวิตทุกวันนี้มันก็มาพร้อมกับความเร่งรีบ ความสะดวกสบายหรือสิ่งแวดล้อมที่ดี ถูกต้องมั้ยครับ ซึ่งการหนึ่งในองค์ประกอบของชีวิตก็คือบ้านพักอาศัย ที่จะคอยดูแลเราในช่วงเวลาพักผ่อน หรือเป็นพื้นที่ปลอดภัยอีกรูปแบบหนึ่งเป็นที่ๆ ทุกคนจะอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน และทำกิจกรรมร่วมกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งการเลือกซื้อบ้านนั้นเราก็คงต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปยังสถานที่ทำงาน สิ่งแวดล้อมภายในหมู่บ้าน หรือแม้กระทั่งบางคนดูถึงเพื่อนบ้านเลยก็ว่าได้ แต่มีอีกหนึ่งสิ่งที่หนีไม้พ่นคือเรื่องราคาของตัวบ้านที่ไม่ว่าจะหันไปทางไหน ถ้าได้ขึ้นอยู่ในจังหวัดกรุงเทพนั้น แทบทุกคนจะมีคำว่า “แพง” เกิดขึ้นมาอยู่ในหัวอย่างแน่นอน

ซึ่งการลงทุนซื้อบ้านนั้นหลายคนต้องคิดดีๆ คิดแล้วคิดอีกอย่างแน่นอน เพราะในชีวิตคนเราอาจจะซื้อบ้นได้เพียง 1 หลังเท่านั้น จึงต้องมีการร่วมตัดสินใจกันอยู่นานแน่นอน หลายๆ คนถึงหันมาสนใจบ้านมือสองที่อาจจะไม่ได้ใหญ่โตอะไรมากแต่มีทำเลที่ตั้งที่ดี ทั้งเอื้อต่อการเดินทาง และสิ่งแวดล้อมที่ดี ซึ่งทุกวันนี้นั้นก็มีทั้งเว็บไซต์และนายหน้าที่คอยให้บริการในการค้นหาบ้านอยู่หลากหลาย รูปแบบ แต่หลายคนก็ต้องผืดหวังไปตามๆ กันเพราะรูปที่แสดงอยู่บนเว็บไซต์กับบ้านหลังจริงที่ลงทุนเดินทางไปดูกลับไม่ตรงปก หรือพูดง่ายๆ ก็คงแต่งภาพมาขายนั่นเอง

วันนี้ Dfine จึงอยากนำเสนออีกทางเลือกในการชมบ้านมือสอง ก่อนตัดสินใจไปชมของจริงว่า บ้านนั้นมีรูปแบบเป็นอย่างไร มีลักษณะตามที่เราต้องการหรือไม่ หรือแม้กระทั่งธรรมชาติโดยรอบตัวบ้านนั้น เป็นไปตามสิ่งที่เราอยากได้หรือไม่ โดยอุปกรณ์ของเราในวันนี้คือ Materport Pro นั่นเอง ซึ่งไม่ว่าจะเป็น Pro 2 หรือ Pro 3 ก็สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้ง 2 รุ่น เพราะสามารถสแกนและเก็บภาพด้วยความละเอียดถึง 132 ล้านพิกเซล ทำให้มีความสวยงามและสามจริงนั่นเอง

ซึ่งนอกจากการสแกนนั้น Matterport ยังสามารถที่จะเพิ่มเติมข้อมูลต่างๆ ที่ลูกค้าต้องการได้ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลพื้นที่ รูปแบบแปลนของบ้าน รูปภาพ วีดีโอ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน และนอกจากนี้เรายังสามารถที่เดินชมบรรกาศภายในตัวบ้านได้อย่าง 360องศาอีกด้วย

และอีก 1 ฟังก์ชั่นที่น่าสนใจคือบางคั้งเราอาจจะต้องวัดขนาดเพื่อที่จะ Buit-in เพื่อตกแต่งบ้านที่เราต้องการนั้น เราสามารถที่จะใช้เครื่องมือในการวัดขนาดของพื้นที่ได้ทันที โดยหน่วยจะเป็น เมตร และเซนติเมตร เลยทีเดียว

เห็นมั้ยครับว่า Matterport นั้นนอกจากการช่วยเหลือในงานด้านสถาปัตยกรรม งานก่อสร้างแล้ว ยังสามารถช่วยในส่วนของงานขายได้เช่นเดียวกัน และนอกจากบ้านแล้วเรายังสามารถที่จะนำไปใช้ในการนำเสนอคอนโด โรงแรม หรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อีกด้วย