GUESS ผู้นำการค้าแฟชั่นระดับโลก ผลิกโฉมประสบการณ์การช๊อปปิ้งสินค้าแฟชั่นผ่าน Virtual Tour by Matterport

GUESS ผู้นำการค้าแฟชั่นระดับโลก ผลิกโฉมประสบการณ์การช๊อปปิ้งสินค้าแฟชั่นผ่าน Virtual Tour by Matterport

ซึ่งเห็นผลแล้วว่าประสิทธิภาพการทำงานนั้นเพิ่มขึ้นถึง 200% และในส่วนของค่าใช้นั้นลดลงมากถึง 30% โดยใช้ Matterport ที่ทำงานควบคู่กับอุปกรณ์แท็บเล็ท

ซันนี่เวล แคลิฟอร์เนีย เผยข้อมูลเชิงลึกที่เล่งให้เห็นว่าพื้นที่ชั้นนำที่ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของโลกที่สร้างขึ้นนั้น GUESS แบรนด์แฟชั่นและผู้ค้าปลีกระดับโลกได้นำระบบดิจิทัลอย่าง Matterport มาทดลองใช้เพื่อให้มันใจว่ามีความสอดคล้องกับความเป็นไปของโลกการค้าในปัจจุบัน และสามารถสร้างประสบการณ์เสมือนจริงที่ให้พนักงาน ผู้ซื้อสินค้า หรือพันธมิตรได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยมีการดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งในครั้งนั้น GUESS ได้นำเนินการสร้างโลกดิจิทัลขึ้นเพื่อหวังผลประกอบการณ์ที่เพิ่มขึ้น 200% ค่าใช้จ่ายในการเดินทางลดลง 30% และต้นทุนเรื่องการะดาษและเครื่องพิมพ์ลดลง 95% นอกจากนี้การจัดเตรียมอุปกรณ์แท็ปเล็ท เพื่อใช้ในการอบรมระยะไกลให้พนักงานได้

ความสามารถที่คุ้มค่าเกินราคา

Jacklyn De Antunano ผู้จัดการโครงการกล่าวว่า “ผู้ค้าปลีกแบบอิฐและปูนยังคงเผชิญกับความไม่แน่นอนมากมาย virtual tour ช่วยให้เราสามารถปรับปรุงการดำเนินงานของเราทั่วโลก และสร้างประสบการณ์เสมือนจริงที่น่าตื่นเต้นที่เตรียมเราให้พร้อมสำหรับความสำเร็จในระยะยาว” และยังกล่าวต่อถึงการฝึกอบรม และการพัฒนาที่ GUESS “ไม่ว่าเราจะรับสมัครพนักงานใหม่หรืออัปเดตการแสดงร้านค้าของเรา ความสอดคล้องของแบรนด์เป็นสิ่งสำคัญ virtual tour จาก Matterport ทีมขายสินค้าที่สำนักงานใหญ่ในลอสแองเจลิสของเราสามารถกำหนดแนวทางที่ชัดเจนสำหรับร้านค้าของเราทั่วโลก ในขณะที่พนักงานใหม่สามารถทำความคุ้นเคยกับแบรนด์ของเราได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ การสร้าง virtual tour ในโชว์รูมของเราช่วยให้เรามอบประสบการณ์เสมือนจริงที่ราบรื่นให้กับผู้ซื้อ”

ซึ่งที่ GUESS ทีมขายภาพสินค้ามักจะคิดใหม่เกี่ยวกับประสบการณ์จริง เพื่อให้มั่นใจถึงความสอดคล้องของแบรนด์ทั่วโลกในร้านค้าต่างๆ GUESS กำหนดค่าเลย์เอาต์ใหม่และแสดงในร้านจำลองที่สำนักงานใหญ่ GUESS จับภาพ virtual tour ของพื้นที่ตัวอย่างด้วยกล้อง Matterport แล้วแชร์กับผู้จัดการร้านทั่วโลก เพื่อทำซ้ำด้วยตนเอง และให้คำแนะนำโดยละเอียดสำหรับทีมร้านค้า virtual tour แต่ละที่มี Mattertags หรือป้ายภาพที่ยึดกับผลิตภัณฑ์เฉพาะและฝังด้วยเสียง วิดีโอ หรือบันทึกรายละเอียดจาก GUESS สำนักงานใหญ่ ทีมงานร้านค้าของ GUESS ที่มีแท็บเล็ทสามารถดู virtual tour Matterport ของพวกเขาได้โดยตรงผ่าน Bigtincan แพลตฟอร์มการเปิดใช้งานการขายของบริษัท และศูนย์กลางสำหรับเนื้อหาและความรู้ที่เป็นกรรมสิทธิ์

สะดวกรวดเร็ว ลดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย

ด้วยการเข้าถึงระบบ virtual tour ที่สะดวกและรวดเร็ว พนักงานขายปลีกสามารถอัปเดตการขายสินค้าได้ทันทีและเตรียมความพร้อมให้กับพนักงานใหม่ด้วยภาพ 3 มิติที่สมบูรณ์ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงแนวทางของแบรนด์ และเลย์เอาต์ในร้านค้า การใช้ virtual tour ในกระบวนการนี้ ทำให้ GUESS มีประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้น 200% ในระยะเวลาเท่ากันกับคำสั่งการขายสินค้าทั่วไป นอกจากนี้ การใช้ virtual tour ช่วยให้พวกเขาลดการเดินทางเป็นทีมได้ 30%ผ่านการทำงานร่วมกันจากระยะไกล และขจัดขั้นตอนปกติในการพิมพ์และจัดส่งเอกสารไปยังร้านค้าโดยตรง ส่งผลให้ลดต้นทุนกระดาษของแผนกและหมึกพิมพ์ได้ 95%

ในการประสานงานกับผู้ซื้อและพันธมิตรค้าส่ง GUESS อาศัยโชว์รูมเพื่อทำการตลาดผลิตภัณฑ์และคอลเลกชันใหม่ GUESS ใช้virtual tour ของ Matterport แทนการเยี่ยมชมโชว์รูมด้วยตนเองเพื่อสร้างประสบการณ์เสมือนจริงที่สมจริงสำหรับผู้ซื้อ ด้วย virtual tour ของ GUESS สามารถแชร์คอลเลกชั่นใหม่จากระยะไกลและถ่ายทอดข้อมูลผลิตภัณฑ์โดยละเอียด ทำให้ผู้ซื้อสามารถดูเสื้อผ้าได้จากทุกมุม ซูมเข้าเพื่อตรวจสอบอย่างใกล้ชิด และทำการซื้อโดยตรง นับตั้งแต่นำ virtual tour มาใช้ GUESS ได้เพิ่มจำนวนการนัดหมายในโชว์รูมเป็นสองเท่า และลดการเดินทางทางอากาศที่จำเป็นสำหรับพนักงาน และลูกค้าค้าส่งก่อนหน้านี้ได้อย่างมาก

Stephanie Lin ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่าย Global Retail Strategy for Matterport กล่าวว่า “ภูมิทัศน์การค้าปลีกเปลี่ยนไป และเครือข่ายดิจิทัลของ Matterport กำลังช่วยผู้ค้าปลีกแบบดั้งเดิมที่มีหน้าร้านจริงคิดค้นโซลูชันของตนเอง เพื่อเชื่อมต่อเสมือนจริงกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งภายในและภายนอก “GUESS แสดงให้เห็นถึงกรณีการใช้งานที่หลากหลายสำหรับ virtual tour ทั่วทั้งอุตสาหกรรมการค้าปลีก ตั้งแต่การสร้างประสบการณ์แบรนด์ที่สอดคล้องกันในระดับร้านค้าไปจนถึงการขับเคลื่อนประสบการณ์ระยะไกลแบบใหม่สำหรับผู้ซื้อ GUESS ได้ใช้ประโยชน์จาก Matterport เพื่อปลดล็อกประสบการณ์แบบ Omnichannel อย่างแท้จริง”

ที่มา : https://matterport.com/news/global-fashion-retailer-guess-uses-matterport-digital-twins-reimagine-its-retail-experience

 

Leave a Reply