Dfine100 vs Einstar พี่ใญ่สุดเจ๋ง กับน้องเล็กสุดแจ๋ว

Dfine100 vs Einstar พี่ใญ่สุดเจ๋ง กับน้องเล็กสุดแจ๋ว

ทุกวันนี้ถ้าถามว่าใครยังนึกไม่ออกว่างาน 3มิตินั้นถูกใช้ในงานไหนบ้างนั้น คงจะต้องรีบไปมองหาและสังเกตจากสิ่งรอบๆ ตัวก่อนเลยทีเดียว เพราะว่าในทุกวันนี้นั้นงาน 3มิตินั้นมีอยู่รอบตัวเราเยอะแยะมากมาย เอาง่ายๆ แค่เคสโทรศัพท์มือหรือที่เราจับกันอยู่ทุกวันนั้น เบื้องหลังก็มาจากงาน 3 มิติแทบทั้งสิ้น หรือใครยังนึกไม่ออกก็แค่ลองเปิดทีวีดูก็จะเห็ได้ทันทีว่า มีงาน 3 มิตินั้น แสดงออกมาให้เราเห็นทางทีวีมากกว่า 50-80% แล้ว ทั้งงานโฆษณา งานการ์ตูน แอนิเมชั่น ภาพยนต์ หรือแม้กระทั่งละครหรือ ซีรีย์ก็ใช้งาน 3มิติในการสร้างสรรค์กันเป็นส่วนใหญ่ และมากไปกว่านั้นก็คือวงการแพทย์ ที่ตอนนี้นำนวัตกรรม 3 มิติเข้าไปมีส่วนในการสร้างมาตราฐานการรักษาแล้ว ถึงแม้ในบ้านเราอาจจะยังไม่แพร่หลายนัก แต่ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในปัจจุบัน ในการพัฒนาโครงสร้างหลักในบ้านเรา

วันนี้ Dfine Digital Reality ที่เป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรมการสร้างโมเดล 3 มิติ จะพาทุกคนไปพบกับนวัตกรรมทางการสร้างโมเดล 3 มิติ ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันกันว่าทุกวันนี้การสร้างโมเดล 3 มิตินั้นได้มีกลุ่มเป้าหมายในด้านใดบ้าง เอาเป็นว่าเข้าถึงกันตั้งแต่เด็กตัวเล็กๆ ไปยังงานคอมพิวเตอร์กราฟฟิกระดับโลกกันเลยทีเดียว 

Einstar Scanner

เรามาเริ่มกันที่น้องคนเล็กกันเลยดีกว่า นั้นก็คือ Einstar Scanner จากแบรนด์ Shinging ที่ได้เปิดตัวเครื่องสแกนขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบา ค่าความละเอียดระดับตัวท๊อป ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2022 แล้ว ซึ่งเจ้าเครื่องนี้แรกเริ่มเดิมทีจะเข้ามาเจาะกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรมระดับกลาง แต่ด้วยประสิทธิภาพ การใช้งาน และราคาที่สามารถจัดต้องได้ไม่ยากนัก ทำให้ Einstar Scanner นั้นสามารถเข้าถึงได้หลากหลายอุตสาหกรรมรวมไปถึงเรื่องการศึกษา และการแพทย์ด้วย 

ขอบคุณภาพจาก : www.google.co.th

ตัวอย่างก็คือในเรื่องการศึกษา ถ้าสังเกตดีๆ การศึกษาในบ้านเรา เริ่มมีการเรียนการสอนในวิชาการสร้างโมเดล 3มิติ กันตั้งแต่ระดับประถมเลยทีเดียว แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นโปรแกรมสำเร็จรูปง่ายๆ อย่าง Thinker CAD เป็นต้น 

แต่ก็มีบางโรงเรียนที่ได้นำเครื่องสแกนเข้าไปมีส่วนร่วมในวิชานี้ด้วย เพราะด้วยขนาดที่เหมาะมือเด็ก น้ำหนักไม่เยอะมาก และสามารถเก็บสีสันของวัตถุได้ค่อนข้างดี จึงสามารถดึงดูดความสนใจขอเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี และด้วยความละเอียดถึง 200 ไมครอน ก็ยิ่งตอบโจทย์ในงานที่ต้องการความปราณีตและละเอียดอย่างเต็มประสิทธิภาพ

Dfine 100

มาต่อกันที่รุ่นใหญ่สุดในตระกูลเครื่องสแกนของเรา นั้นก็คือ Dfine 100 สุดยอดนวัตกรรมการสแกนโมเดลระบบ Photogrametry ที่พูดง่ายๆ เลยก็คือเจ้าเครื่องนี้สามารถสแกนโมเดลได้ภายใน 3 วินาที! ฟังแค่นี้ก็อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยว่าเจ้าเครื่องนี้มันคืออะไร ทำงานยังไง และมันเอาไปต่อยอดอะไรได้บ้าง

Dfine 100 ถูกพัฒนาจากฝีมือคนไทย 100% โดยที่มีเป้าหมายว่าอยากให้คนไทยนั้นสามารถเข้าถึง นวัตกรรมยุคใหม่ในราคาที่จับต้องได้ และเมื่อพัฒนามาจนสำเร็จแล้ว ได้มีการจดสิทธิบัตรรับรองเป็นที่เรียบร้อย จากประสบการณ์การทำงานในวงการ 3มิติมากว่า 10 ปี ทีมงานพัฒนามีความมั่นใจในประสิทธิภาพการทำงานของเครื่อง Dfine 100 เป็นอย่างมาก และยังเป็นที่สนใจจากนานาประเทศทั่วโลกทั้ง อินโดนีเซีย สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และอีกหลากหลายประเทศ ทั่วโลก เพราะเป็นเหมือนเส้นทางลัดเส้นใหม่ที่มาทำให้วงการ 3 มิตินั้นก้าวกระโดดไปอีกขั้นหนึ่ง 

 

 

โดยการทำงานของเครื่อง Dfine 100 นั้นใช้เวลาเพียง 2-8 วินาทีเท่านั้นในการสแกนโมเดล ด้วยกล้องความละเอียดสูงมากถึง 100 ตัว ที่สามารถเก็บรายละเอียดได้อย่า 100%  ทั้งสี ทั้งรูปร่าง สัดส่วน ร่วมไปถึงในมุมอับที่เครื่องสแกนหลายๆ เครื่องไม่สามารถทำได้ ซึ่งคุณภาพระดับนี้ยังสามารถต่อยอดได้อีกหลายหลายอุตสาหกรรม อีกด้วย

งานพิมพ์โมเดล 3มิติ

แน่นอนว่าการพิมพ์โมเดล 3มิติ ก็จะเป็นสิ่งแรกๆ ที่เรานึกถึงกันอยู่แล้วเพราะมีส่วนเชื่อมโยงกันโดยตรงกับการสแกนงานต่างๆ และยิ่งได้เครื่องพิมพ์โมเดลประสิทธิภาพสูงๆ แล้วยิ่งสามารถให้ความสมจริงกับงานอีกด้วย

งานแอนิเมชั่น/เกมส์

เท่าที่ดูจากตลาดปัจจุบันนี้ ผู้ผลิตงานสร้างสรค์ส่วนใหญ่ได้นำผมจากนวัตกรรมตัวนี้เข้าไปมีบทบาทในการผลิตงานมากกว่า 50% อยู่แล้วเพราะเป็นการช่วยลดทรัพยากรในด้านต่างๆ ลงไปได้อย่างเห็นได้ชัด ทั้งเรื่องของเวลา เรื่องของค่าใช้จ่าย และเรื่องของแรงงานที่ใช้ และมีผลดีในเรื่องของคุณภาพการผลิตที่ออกมาอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

E-Market / Model Product

ถ้าถามว่า “ใครยังไม่เคยซื้อของออนไลน์บ้าง” คำตอบก็คงจะยังไม่มีใช่รึป่าวครับ แต่การซื้อของออนไลน์ก็ยังมีจุดที่ยังเป็นข้อจำกัดอยู่บ้างนั้นก็คือ การที่เรานั้นไม่ทราบว่าของจริงในแบบ 360 องศาเป็นอย่างไรบ้าง การสร้างโมเดลระบบ Photogrametry ก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่จะช่วยส่งเสริมการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะมันเกิดขึ้นจากของจริง สร้างจากของจริง และทำให้การตัดสินใจของลูกค้านั้นง่ายยิ่งขึ้น

 • Einstar 3D Scanner

  ฿39,900.00
  Add to cart
 • Photogrammetry
  3D Scanner

  Dfine100 Photogrammetry 3D Scan System ถ่ายบุคคล 3มิติเต็มตัว

  โปรดสอบถาม
  Select options
 • 3D Scanner

  Dfine Auto/Marcro Photogrammetry 3D Scanner System เครื่องสแกนวัตถุขนาดกลาง/เล็ก

  โปรดสอบถาม
  Select options
 • Agisoft Metashape Standard/Professional (Photogrammetry Software)

  ฿8,990.00฿139,000.00
  Select options

 

Leave a Reply